5 điều nhất định phải nhớ khi mua bán đất khu dân cư Nam Hòa quận 9

0
267
bán đất khu dân cư nam hòa quận 9 (3)

Nhiều người đang tìm những nơi bán đất khu dân cư Nam Hòa quận 9 vì giá rẻ hơn trung tâm thành phố, nằm trong khu dân cư hiện đại và còn nhiều lý do khác nữa.

Cuộc sống hiện đại, chúng ta cuồng quay với công việc, đến cuối cùng cũng phục vụ bản thân, mua nhà, mua đất, mu axe, và đầu tư vào giá trị bản thân. Trong đó, mua nhà được xem là nhu cầu cấp thiết và quan trọng để ổn định cuộc sống. Nhiều người chọn hình thức mua đất xây nhà, đó cũng là một hướng đi hay, và họ chọn đất nền khu dân cư nam hòa quận 9 vì cho rằng khá thuận lợi và rẻ. Vậy, mua đất nền khu dân cư nam hòa quận 9 cần lưu ý gì?

bán đất khu dân cư nam hòa quận 9 (1)

Vì sao nên mua đất nền khu dân cư Nam Hòa quận 9

Thứ nhất, nhắc đến quận 9, chắc chắn chi phí mua đất sẽ có giá mềm hơn những quận khác trong thành phố như quận 1, quận 3, quận 7,…Bạn có thể tiết kiệm được một số tiền và đầu tư vào xây nhà, mua đồ nội thất.

Thứ hai, khu dân cư nam hòa còn khá nhiều đất trống, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn là những khu vực trung tâm, tìm một mảnh đất trống thật sự khó khăn

Thứ ba, khu dân cư nam hòa tương đối thoáng mát và dễ chịu, nhà không san sát nhau, nhiều mảnh đất trống, rất thích hợp với những người thích sự bình yên và khoáng đãng

Thứ tư, giá cả sinh hoạt tương đối rẻ, đặc biệt gần quận thủ đức, là quận nổi tiếng giá rẻ ở thành phố hồ chí minh

bán đất khu dân cư nam hòa quận 9 (2)

Những lưu ý khi mua bán đất khu dân cư Nam Hòa quận 9

Nhất định phải cầm trên tay sổ đỏ trước khi mua

Dù người bán có đưa ra hàng trăm lý do để giải thích việc không có sổ đỏ, thì nhất định bạn không nên tin, phải nhìn thấy và xác nhận có sổ đỏ trên tay mới quyết định đến việc có mua đất hay không.

bán đất khu dân cư nam hòa quận 9 (5)

Sổ đỏ hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là bằng chứng duy nhất để chứng minh khu đất đó có chủ, hợp pháp và có thể mua bán được. Vì vậy, đừng nên dại dột mua đất không có sổ đỏ, nhất định người chịu thiệt thòi là chính bạn.

bán đất khu dân cư nam hòa quận 9 (3)

Nắm rõ thông tin khu đất

Ngoài sổ đỏ, nhất định bạn phải năm rõ các thông tin về khu đất, sau đó mới nghĩ đến chuyện mua hay không.

bán đất khu dân cư nam hòa quận 9 (4)

Trước hết, cần xác định khu đất có thuộc đất quy hoạch hay không, vì nếu nằm trong dự án quy hoạch của thành phố, nếu mua về sẽ ôm hận.