Có nên mua bán đất nông nghiệp Đồng Nai không?

Bán đất nông nghiệp Đồng Nai

Vấn đề mua bán đất nông nghiệp Đồng Nai khá được quan tâm trong thời điểm hiện tại khi các dự án nghìn tỷ liên tục được rót vào khu vực này. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc đầu tư vào bất động sản nơi đây và nhadat.net xin đưa ra những ý kiến để người mua đất hoặc các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về đất đai giai đoạn này ở khu vực Đồng Nai.

>>> Mẫu hợp đồng mua bán đất nông nghiệp

Bán đất nông nghiệp Đồng Nai
Có nên mua bán đất nông nghiệp đồng nai trong giai đoạn này không là trăn trở của rất nhiều người dân và nhà đầu tư

Mua bán Đất nông nghiệp Đồng Nai để sản xuất thuần túy

Đây là điều không có gì phải bàn cãi nếu bạn mua đất nông nghiệp ở Đồng Nai chỉ để sản xuất, trồng trọt. Những khu vực đăng tin rao bán đất sản xuất nhiều nhất hiện nay là ở Xuân Lộc, Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ. Đất sản xuất ở khu vực này có diện tích khá rộng, vườn trống hoặc có sẵn các loại cây lâu năm như cây ăn trái, cây café, hồ tiêu, cao su. Có một số diện tích đất dành cho cây lúa nước hoặc cây hoa màu ngắn ngày như khoai lang, bắp. Điều kiện thổ nhưỡng ở ba huyện này khá thuận lợi cho trồng trọt nên các bạn có thể xem xét mua ở nơi thuận tiện nhất. Giá đất đai ở cả ba khu vực đều không chênh lệch quá nhiều, giữ vững ở mức từ 700 – 800 triệu/ha.

>> Đọc thêm  Thiết kế nhà đẹp góc đường và nhà lô góc thu hút tầm nhìn

>>> Mẫu hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp để ở

Nghe thì tưởng chừng nghịch lý nhưng hiện tại các dự án nghìn tỷ liên tục rót vào Đồng Nai khiến các dự án đất phân lô bán nền mọc lên nhan nhản. Đặc biệt là ở khu vực vùng đệm sân bay Long Thành và khu vực Trảng Bom thì những dự án nhà đất như thế này nhiều vô kể. Các công ty bất động sản thu mua đất vườn từ người dân sau đó tiến hành san lấp chia lô để xây dựng nhà ở. Đây là một động thái kinh doanh “đi tắt đón đầu” được nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ ủng hộ. Có những dự án mở bán đất nền bán được 1/3 số nền ngay trong buổi đầu tiên cho thấy độ hot của nơi này.

Bán đất nông nghiệp Đồng Nai (3)
Rất nhiều công ty bất động sản rót vốn mua đất vườn và tiến hành san lấp phân lô bán nền

Mua đất ở các vùng đệm và vùng đang phát triển có lợi ích rất cao bởi giá đất hiện tại còn đang thấp. Sau khi các dự án được nhà nước rót vốn kể trên hoàn thành giá đất sẽ tăng lên gấp ba gấp 5 thậm chí gấp 10 lần.

>>> Bảng giá đất thành phố Hồ Chí Minh 2018 như thế nào ?

Bán đất nông nghiệp Đồng Nai (5)
Mua bán đất nông nghiệp đồng nai chưa được chuyển đổi tuy rủi ro nhưng cũng là một chiếc bánh hấp dẫn mới người kinh doanh

Với những người có ý định buôn bán, kinh doanh dịch vụ thì việc có một lô đất ngay vùng đệm sẽ là bước quan trọng nhất để tránh phải đi thuê mặt bằng kinh doanh về sau.

>> Đọc thêm  Đừng nên bỏ qua nội thất căn hộ Hoa Sen - Lotus Apartment
Bán đất nông nghiệp Đồng Nai (4)
Những nền đất giá thấp ở thời điểm hiện tại có thể tăng gấp 10 lần sau vài tháng

Rủi ro mà người mua đất nông nghiệp phân lô bán nền ở các khu vực này phải chịu là vấn đề về giấy tờ sở hữu. Có rất nhiều dự án chưa hề được cấp phép phân lô, san lấp mặt bằng nên có thể người dân sẽ chẳng bao giờ cầm được tờ giấy chứng nhận quyền sở hữu trong tay. Một số công ty khác đã mua đất và xin san ủi nhưng lại chưa xin được quyền phân lô nên chúng ta cũng phải chờ rất lâu mới có giấy tờ thửa đất của mình. Đây là tình trạng chung ở những vùng quy hoạch, và phần lớn các dự án đều được cấp phép về sau nên tình trạng mất trắng sẽ cực hiếm nhưng người mua cần bỏ thời gian chờ đợi.

>>> Cập nhật giá đất mới nhất ở TP Đà Nẵng

Bán đất nông nghiệp Đồng Nai (2)
Chọn công ty BDS uy tín là vé bảo hiểm dành cho những người đang có ý định đầu tư vào đất nền đồng nai

Do đó khi tìm mua đất nông nghiệp phân lô bán nền ở Đồng Nai cần tìm đến những công ty uy tín, có cam kết về pháp lý trước khi ký kết hợp đồng mua bán. Những công ty lớn có thể giúp người mua yên tâm hơn, đồng thời họ cũng có thể đẩy nhanh tiến độ ra sổ để chúng ta nhanh chóng có được giấy chứng nhận sở hữu.