Những điều cần lưu ý khi mua bán đất nông nghiệp Đức Hòa, Long An

0
285
đất nông nghiệp đức hòa

Với vị trí tiếp giáp TP. HCM, bất động sản Long An đang trở thành thị trường mới nổi đầy hấp dẫn với các nhà đầu tư. Sau đây là những điều cần lưu ý khi mua bán đất nông nghiệp Đức Hòa, Long An.

Phân biệt giữa đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp

Căn cứ vào điều 13 của Luật đất đai thì hai loại đất trên được phân biệt dựa trên mục đích sử dụng như sau:

Đất nông nghiệp : Là đất chuyên dùng để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp (trồng trọt, canh tác) , lâm nghiệp (trồng rừng), thủy hải sản, làm muối và các loại đất nông nghiệp khác.

đất nông nghiệp đức hòa

Đất phi nông nghiệp: Là loại đất để ở (đất thổ cư), đất để xây dựng công trình, nhà ở, các kiến trúc tôn giáo, tín ngưỡng, nghĩa trang, đất dùng cho phục vụ an ninh quốc phòng, trụ sở cơ quan, đất sông suối, mặt nước chuyên dùng và các loại đất phi nông nghiệp khác.

Việc mua đất nông nghiệp thường có 2 mục đích :  một là tiếp tục sử dụng để canh tác, sản xuất ,  hai là chuyển đổi thành đất thổ cư để xây nhà ở. Việc chuyển đổi thành đất thổ cư phải trải những thủ tục theo quy định trong pháp luật và được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Đất nông nghiệp để bán hoặc chuyển đổi được cần đáp ứng những điều kiện nào?

Thứ nhất, miếng đất có thể bán hoặc chuyển đổi được cần đáp ứng được điều 106 của Luật đất đai đó là có giấy chứng nhận quyền sử dụng và quyền sử dụng đó không bị kê biên để đảm bảo được việc thực hiện thi hành án, là không xảy ra tranh chấp.

đất nông nghiệp đức hòa

Hai là phải thỏa mãn điều 103, 104 của Nghị định 181/2004/ NĐ-CP về hướng dẫn thi hành luật đất đai, đó là các quy định về những trường hợp hạn chế hay không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Đất nông nghiệp Đức Hòa, Long An

Hiện tùy vào vị trí và diện tích mà đất nông nghiệp ở đây có những mức giá khác nhau. Vì dụ như: 214 m2 Giá : 350 triệu , tại ấp Bàu sen – Đức Lập Hạ, diện tích 5760 m2 Giá: 750triệu; 4500m2, đường nội bộ trải nhưa rộng 8m cách quốc lộ 200m .giá bán 5 tỷ;

đất nông nghiệp đức hòa

Hay như đất mặt tiền kênh Thầy Cay xã Tân Mỹ, – Diện tích: 180.498 m2 (18 ha), Mặt tiền đường bờ kênh Thầy Cay 30 m,, mặt tiền đường bờ kênh chiều dài: 800 m, mặt tiền đường bờ kênh chiều ngang 234 m, cách TL 822:2.3 km, cách TL 823: 9.4 km đi đường bờ kênh Thầy Cay, giáp ranh Củ Chi, Tp HCM Giá bán: 170.000 đồng/m2…

Một số nơi có giá cao hơn như xã Tân Phú, Diện tích: 1.181 m2, đất nông nghiệp – Tiếp giáp đường bờ kênh: 50,5 m, cách đường nhựa Tân Phú: 50 m, cách TL 825: 500 m Giá bán: 10.000.000/mét ngang; Mảnh đất cách mặt đường tỉnh lộ chạy vào 1km ngay cụm công nghiệp, vị trí đẹp gò cao không cần sang lắp nhiều Diện tích: 25x100m thuộc loại có thể chuyển Lên đất sản xuất . Giá 2,5tr/m² Đường Đi thuận tiện, cách Bình Chánh khoảng 3km, có thể kinh doanh mọi ngành nghề…

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua bán đất nông nghiệp Đức Hòa, Long An. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà đất tại đây, hãy truy cập Nhadat.net. Chúc các bạn thành công!