Tình hình mua bán đất trang trại quận 12 hiện nay

0
162
Bán đất trang trại quận 12 (2)

Là một quận nhỏ thuộc thành phố Hồ Chí Minh, nơi tập trung nhiều công ty, xí nghiệp lớn nhỏ, với tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, trong đó công nghiệp và dịch vụ chiếm ưu thế. Song không phải vì thế mà nông nghiệp bị lãng quên. Ngược lại, nhờ tiếp giáp với những quận ngoại ô như Nhà Bè, Bình Chánh,…tình hình kinh tế trang trại quận 12 luôn ổn định, và đây cũng là hình thức kinh doanh phổ biến của quận này hiện nay. Chính vì thế, để mua được đất trang trại ở quận 12, không phải là chuyện dễ dàng.

Bán đất trang trại quận 12 (1)

Đất trang trại nông sản sạch

Không có nhiều diện tích đất để xây dựng các trang trại rộng theo hình thức miệt vườn, các trang trại canh tác nông sản sạch đang dần mọc lên và thu hút sự quan tâm của phần đông nhà đầu tư và người dân.

Trước nhiều thông tin thực phẩm bẩn, sản phẩm nông nghiệp nhiều hóa chất, lượng dư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nhiều người tìm đến những trang trại nông sản sạch ở các quận ngoại ô và lân cận Sài Gòn như quận 12.

Bán đất trang trại quận 12 (2)

Các trang trại nông sản sạch ở tp.HCM thường có diện tích khá nhỏ hẹp, trồng các loại rau thông dụng như rau cải, sà lách, hành,…phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của người dân.

Đất quận 12 tuy có diện tích nhỏ, song đây là vùng đất tiềm năng để phát triển kinh tế trang trại, xây dựng nông trang sạch, ổn định kinh tế.

Để mua được đất trang trại quận 12 không phải chuyện dễ, song bạn hoàn toàn có thể mua đất ở những nông trang xanh này, hoặc đất trống và xây dựng một cơ ngơi nông trang vững chắc cho riêng mình.

Bán đất trang trại quận 12 (3)

Trang trại nuôi heo rừng quận 12

Ở quận 12, nhiều trang trại heo rừng được thành lập từ lâu, có diện tích rộng, sông nước thiên nhiên trong lành mát mẻ, thích hợp cho mô hình phát triển kinh tế trang trại nhà vườn sinh thái.

Hiện nay, quận 12 có hơn 800 heo giống, từ đó sẽ mang nhân rộng ra khắp quận và những nơi khác. Có được thành quả bước đầu này, chính là nhờ địa hình thuận lợi, thiên nhiên ưu ái cùng kĩ thuật chăm sóc heo giống chất lượng đã mang đến một mô hình kinh tế trang trại có tiềm năng ở quận 12 nói riêng và TP.HCM nói chung.

Bán đất trang trại quận 12 (5)

Tuy nhiên, phần lớn các trang trại heo giống phát triển theo hình thức tự phát và lẻ tẻ. Gần đây, nhiều hộ dân phàn nàn những trang trại nuôi heo phát ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của nhiều người.

Vì nhiều lý do khác nhau, số lượng trang trại heo cũng thưa dần, để lại đất trống khá nhiều. Và đây chính là cơ hội nếu bạn muốn mua đất trang trại quận 12.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thông tin nơi bán đất trang tại trên các trang nhà đất, rao vặt,…để tìm được đất ưng ý.

Bán đất trang trại quận 12 (4)

Mua đất làm trang trại ở quận 12, không phải là điều quá khó khăn, song cần có những nhận định và đánh giá về địa bàn cũng như chiến lược để mua đất có tiềm năng.