Thị trường Mua bán nhà đất Đà Lạt năm 2018

Mua bán nhà đất Đà Lạt năm 2018

Đã từng có một khoảng thời gian thị trường bất động sản Đà Lạt dường như im ắng do thiếu tính kết nối với các vùng lân cận.

Nhưng sau khi triển khai chủ trương về “Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030” của Chính phủ, các dự án đầu tư vào hạ tầng đang được triển khai nhộn nhịp. Điều này đã “thổi” một làn gió mới vào thị trường bất động sản Đà Lạt trong những năm gần đây.

Giá đất Đà Lạt:

  • Năm 2017:  15 – 20 triệu đồng/m²
  • Năm 2018:  20 – 25 triệu đồng/m² (dự đoán)

Trước đây, thị trường bất động sản Đà Lạt không có bệ phóng để phát triển do có vài nguyên nhân cố hữu khiến Đà Lạt ít gắn kết với các khu vực. Đó là sự khó khăn trong việc di chuyển kết nối với TP Hồ Chí Minh, đô thị lớn nhất nước, cơ sở hạ tầng kết nối với các địa phương lân cận còn yếu kém và không có tuyến đường bay thẳng đi quốc tế.

Mua bán nhà đất Đà Lạt (1)
Thành phố Đà Lạt nhìn từ trên cao

Hiện nay, hệ thống giao thông kết nối với TP Hồ Chí Minh đã được đầu tư và được nâng cấp khang trang hơn rất nhiều. Chỉ cần 4 giờ đồng hồ là có thể di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Lạt. Những tuyến đường kết nối với Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng đã được mở rộng hoàn thiện và dễ dàng di chuyển.

Điều này không chỉ có ý nghĩa về giao thương mà còn hình thành một “con đường du lịch” kết nối các sản phẩm du lịch đặc trưng của biển và rừng, trong đó Đà Lạt được đánh giá vị trí giao thông trọng điểm nằm và sở hữu nhiều sự khác biệt so với các vùng lân cận còn lại.

Thêm vào đó, sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã tạo điều kiện thu hút du khách du lịch và còn là đích đến của lượng khách du lịch quốc tế đến miền Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng nội tại của Đà Lạt cũng đã được cải thiện nhiều và phát triển trở thành đô thị hiện đại, văn minh. Tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho giao thông Đà Lạt dễ dàng kết nối với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Với hình ảnh “thành phố trong rừng, rừng trong thành phố”, dịch vụ du lịch của Đà Lạt luôn đạt con số tăng trưởng cao, thu hút đông đảo lượng khách du lịch trong nước và quốc tế. Thông qua các chính sách thương mại, tỉnh Lâm Đồng cũng khuyến khích nhà đầu tư khắp cả nước đổ vốn đầu tư về Đà Lạt.

Bên cạnh đó, theo kết quả khảo sát về thị trường bất động sản cho thấy, giá nhà đất Đà Lạt tăng đến 40% giá trị so với năm 2016, đặc biệt là ở các khu vực trung tâm. Điều đó minh chứng cho thị trường bất động sản đang phát triển sôi động, nhất là phân khúc đất nền, nhà phố Đà Lạt.

Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Đà Lạt còn thể hiện khi xuất hiện các dự án do những tên tuổi hàng đầu thị trường thiết lập và giao dịch “cháy hàng”. Trong đó có nhiều dự án nhà ở, trung tâm thương mại, khu nghĩ dưỡng có quy mô lớn. Đơn cử như Vinpearl, khu đô thị Nam Đà Lạt hay khu phức hợp nghỉ dưỡng rộng hơn 250 ha tại hồ Tuyền Lâm…

Theo chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh, Đà Lạt hiện tại đang hội đủ các yếu tố để phát triển thị trường bất động sản. Đặc biệt là khi hạ tầng đã “lột xác” phá vỡ mọi khoảng cách, Đà Lạt sẽ hút các nhà phát triển bất động sản và nhà đầu tư cá nhân muốn tìm một thị trường mới hấp dẫn hơn so với các thị trường truyền thống.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn