Kiến thức Mua bán nhà giá rẻ tại Tphcm - Những...

Mua bán nhà giá rẻ tại Tphcm – Những lưu ý khi ký hợp đồng

Đa số những người mua nhà giá rẻ đều là những người có thu nhập trung bình hoặc thấp, nên đối với việc hiểu biết về luật pháp mua bán nhà luôn có sự hạn chế nhất định. Tham khảo bài viết để biết Mua bán nhà giá rẻ tại tphcm – Những lưu ý khi ký hợp đồng.

Nội dung cơ bản của hợp đồng

Hợp đồng mua bán nhà sẽ dựa trên những quy định của nhà nước, đồng thời kèm theo các điều khoản thỏa thuận giữa hai bên. Để đảm bảo được tính công bằng, người mua cần phải lưu ý những nội dung cơ bản sau:

hợp đồng mua bán nhà đất

Thứ nhất: Thông tin mua căn nhà phải đề cập đầy đủ trong hợp đồng: mô tả về căn nhà, giấy tờ minh bạch, tính pháp lí của căn nhà, thông tin của người bán hoặc chủ đầu tư phải được liệt kê cụ thể, chi tiết.

Thứ hai: Giá bán phải được ghi rõ trong hợp đồng: người mua cần chú ý mức giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng hay chưa, các khoản phí đã chi trong quá trình giao dịch cũng phải được đề cập đến trong hợp đồng.

Thứ ba: Làm rõ thanh toán trong hợp đồng: Phải rõ ràng hình thức thanh toán, thời gian thanh toán theo thỏa thuận của bên mua nhà và bên bán nhà.

hợp đồng mua bán nhà đất

Thứ tư: Quyền và nghĩa vụ hai bên: thường các hợp đồng mua bán nhà sẽ do bên bán soạn thảo, do đó người mua nên tìm hiểu kĩ phần quyền và nghĩa vụ của 2 bên, các yêu cầu do người bán đặt ra, để yêu cầu chỉnh sửa tránh bị thiệt thòi.

Thứ năm: Cụ thể thời gian bàn giao căn hộ, chuyển nhượng sở hữu: thông tin thời điểm giao nhà phải được làm rõ, tránh trường hợp kéo dài thời hạn, xảy ra tranh chấp.

Thứ sáu: Các điều khoản khác: bao gồm phí phạt giao nhà trễ, căn nhà tại thời điểm không được phép cho thuê, cầm cố hoặc tiếp tục rao bán, khoản tiền đặt cọc khi mua nhà.

Điều kiện thành lập hợp đồng mua bán nhà

hợp đồng mua bán nhà đất

Khi kí hợp đồng, giá trị của bản hợp đồng chỉ có hiệu lực khi có sự công chứng từ cơ quan thẩm quyền. Đồng thời, giữa người mua và người bán phải đáp ứng được những điều kiện, đảm bảo tính pháp lí của hợp đồng.

– Hợp đồng mua nhà phải được lập thành văn bản, đầy đủ công chứng, xác nhận của các cơ quan chức năng. Điều này đảm bảo được tính hợp pháp của hợp đồng.

– Cả hai bên kí hợp đồng phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Bên mua phải đủ 18 tuổi, không bị hạn chế năng lực quyền hạn. Bên bán phải là người chủ nhà, đối với nhà đầu tư phải là người đại diện có thẩm quyền.

– Đối tượng mua bán phải có đầy đủ thông tin về địa chỉ. Nhà giá rẻ được mua có đồng sở hữu hay thuộc tổ chức nào không, nhằm tránh những trường hợp không xác định rõ căn nhà, gây các tranh chấp.

hợp đồng mua bán nhà đất

Các chi phí phát sinh

Ngoài việc tìm hiểu kĩ thông tin các điều khoản trong hợp đồng, người mua những căn nhà giá rẻ cũng phải hỏi thăm, điều tra xem rằng: có khoản phí nào phát sinh sau khi dọn đến căn nhà, mà không được nhắc đến trong hợp đồng hay không?

– Khi mua nhà được giao bán gấp, nên tìm hiểu những khoản phí sinh hoạt của căn nhà như điện, nước, chi phí cho các dịch vụ khác… đã hoàn thành thanh toán với chủ trước hay chưa.

– Người mua có phải chịu các khoản phí xây dựng đường xá, nâng cấp hệ thống cộng đồng trong khu vực quanh ngôi nhà hay không.

hợp đồng mua bán nhà đất

– Người mua cần tìm hiểu đối tượng muốn mua có nằm trong diện giải tỏa hoặc phải xây dựng lại theo chuẩn nhà ở của nhà nước hay không.

Mua nhà giá rẻ cần phải xem xét kĩ nội dung hợp đồng, xác nhận giá trị, khả năng hiệu lực của bản hợp đồng đó. Người mua nên lưu ý những nội dung cơ bản những thông tin cần thiết để đảm bảo công bằng, tránh chịu thiệt thòi khi mua nhà .

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn