Những lưu ý khi mua đất nền Nhà Bè giá rẻ

0
331
đất nền nhà bè giá rẻ
Nhiều dự án đất nền giá rẻ tại Nhà Bè đang được các chủ đầu tư mở bán rầm rộ

Đất nền nhà bè giá rẻ hiện nay đang nóng dần lên bởi nhu cầu người mua ngày càng tăng, nguyên nhân khách quan là các nhà đầu tư nhận thấy được tiềm năng sinh lời, đồng thời nhiều cặp vợ chồng trẻ không muốn mua căn hộ chung cư nên quyết định mua đất để xây dựng một căn nhà đúng nghĩa.

>>> Đất nền nhà bè giá rẻ có nên đầu tư vào thời điểm hiện tại

Để săn được đất nền giá rẻ tại Nhà Bè, người mua cần tham khảo từ nhiều nguồn thông tin báo chí, báo đài. Đặc biệt là cần tìm hiểu về chủ đầu tư, đất có nằm trong diện quy hoạch hay không ? có phải là diện đất thổ cư được xây dựng công trình kiên cố hay không?

Những lưu ý khi mua đất nền Nhà Bè giá rẻ

Đặc điểm đất nền Nhà Bè trong thời điểm năm 2017

Đất nền là một loại hình đất do các nhà đầu tư nhà đất quy hoạch chung để mở bán cho các khách hàng mua để xây dựng nhà ở, kho bãi, các loại công trình kiên cố… Mỗi dự án được nhà nước cấp phép sang ủa mặt bằng, có bản vẽ thiết kế rõ ràng, bao gồm các các công trình dân sinh, siêu thị, trường học, chợ.

>>> Nhận định tổng quan về thị trường đất nền Tphcm 2018 – 2019

Nhà Bè là huyện ngoại thành nằm về phía đông nam của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong diện quy hoạch của của thành phố HCM nên giá đất tại đây có nhiều biến động, nhưng đối với những dự án đất nền đang mở bán thì mức giá rẻ, phù hợp với người có thu nhập thấp.

>> Đọc thêm  Thuế nhà đất có gì thay đổi trong năm 2018 không ?

Những lưu ý khi mua đất nền Nhà Bè giá rẻ

Huyện Nhà Bè có hệ thống sông ngòi chằng chịt, hệ thống giao thông thuận lợi nên đang thu hút nguồn đầu tư phát triển các dự án đất nền với quy mô lớn, đồng nghĩa với giá đất sẽ giảm đi tương ứng với lượng cung cầu.

>>> Đất nền Nha Trang được dự đoán sẽ ‘lên ngôi’ trong năm 2018

Một số lưu ý khi mua đất nền Nhà Bè giá rẻ

Là tài sản có giá trị lớn, không chỉ riêng gì đất nền mà cả khi mua nhà, mua biệt thự hay căn hộ chung cư thì cũng cần suy xét, kiểm tra thông tin kỹ trước khi quyết định ký hợp đồng bàn giao mua bán. Sau đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi mua đất nền tại Nhà Bè:

Chủ đầu tư: đây là thông tin bạn cần phải nắm rõ đầu tiên trước khi tìm hiểu dự án đang chào bán và đã tiến hành san ủi phân lô rõ ràng. Kiểm tra thông tin các dự án chủ đầu tư này đã mở bán thành công, mức độ tín nhiệm, nguồn lực tài chính và có được chính quyền địa phương cấp phép đầu đủ hay chưa.

>>> Sốt đất Củ Chi (TPHCM): Giá đất nền tiếp tục được “hâm nóng”

Những lưu ý khi mua đất nền Nhà Bè giá rẻ

Tuyệt đối không mua đất sổ chung: đây là trường hợp thường hay xảy ra khi người mua không chú ý trong khi người bán lại lợi dụng sơ hở này để chuộc lợi. Nếu xảy ra tranh chấp sẽ rất khó xử lý, đồng nghĩa với việc kiện tụng kéo dài, không đạt sự đồng thuận giữa các bên.

>> Đọc thêm  Những điều cần biết về phong thủy khi dọn nhà đón Tết 2019

Giấy tờ pháp lý rõ ràng: dự án phải được chính quyền địa phương phê duyệt với bản vẽ chi tiết, rõ ràng, thời gian mở bán, giá cả… tất cả đều cần có giấy tờ pháp lý đầy đủ, không mập mờ. Đặc biệt với sự phát triển nhanh chóng trong thị trường đất nền tại Nhà Bè thì bạn cần nên chú ý yếu tố này.

>>> Đất nền Đức Hòa: Vì sao nên đầu tư vào đất nền Đức Hòa

Trình tự nộp tiền: trong trường hợp bạn muốn mua được đất nền với giá gốc, rẻ từ chủ đầu tư thì phải chờ trong thời gian 2 – 3 năm. Nhưng khi mua đất thông qua trung gian là các sàn giao dịch thì bạn nên yêu cầu các giấy tờ pháp lý, chứng từ, bản thiết kế gốc đầy đủ, tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Đất nền đang là mảnh đất màu mỡ vừa là cơ hội để các nhà đầu tư phát triển, vừa là nơi được khách hàng chọn lựa để sinh sống lâu dài. Vì vậy, sự rõ ràng, minh bạch là điều cần thiết khi mua đất nền giá rẻ tại Nhà Bè, như vậy việc thỏa thuận mua bán sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận mua vừa bán.