Lưu ý khi mua đất thổ cư Dambri Bảo Lộc

Bán đất Dambri Bảo Lộc (3)

Khu du lịch thác Damri là một điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Bảo Lộc. Vì vậy nên thị trường bất động sản những năm gần đây ở Dambri cũng rất sôi động. Sau đây là những lưu ý khi mua đất Dambri bảo lộc!

Môi trường sống xung quanh

Mặc dù là đất thổ cư nhưng mảnh đất chúng ta đang định mua nếu trước đó làm nhà tù, bãi rác hay nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu là đất mới khai khẩn, đất ruộng hay nông trại thì tốt. Những khu đất trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, ô tô có thể vào được …luôn hấp dẫn người mua.

Bán đất Dambri Bảo Lộc (1)

Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này. Khi mua đất dambri bảo lộc nên chọn các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau.

Lối đi vào không có tranh chấp

Trên thực tế ở những đô thị lớn có rất nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra tranh chấp chưa thể giải quyết. Rất nhiều gia đình cũng vì nguyên nhân này mà phải rao bán và nếu chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Đây là tình huống dở khóc dở cười mà rất nhiều người mua nhà gặp phải.

>> Đọc thêm  Có nên đầu tư bất động sản tại khu kinh tế Vân Đồn Quảng Ninh?

Bán đất Dambri Bảo Lộc (2)

Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Khi mua đất dambri bảo lộc, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Bán đất Dambri Bảo Lộc (3)

Đối với trường hợp đất dambri bảo lộc là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co.

Trên đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi mua đất thổ cư dambri bảo lộc cho bạn tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua nhà đất tại dambri bảo lộc, hãy truy cập Nhadat.net. Chúc các bạn mua được mảnh đất ưng ý.