Kiến thức Mua nhà chung cư Tp. HCM giá rẻ -...

Mua nhà chung cư Tp. HCM giá rẻ – tiền nào của nấy

Nhà chung cư giá rẻ – tiền nào của nấy

Người xưa thường bảo “Mấy đời của rẻ mà ngon”, của rẻ mà ngon thì hàng đắt tiền lấy ai tiêu thụ.

Gia đình chị Phương ( 32 tuổi ), đang sống tại căn hộ chung cư cũ ở Hà Đông – Hà Nội. Mấy hôm nay, vấn đề cúp nước thường xuyên khiến ai cũng bức xúc nhưng chủ đầu tư hay chính quyền không hề giải quyết. Tình trạng mất nước sinh hoạt diễn ra ngày càng trầm trọng, ngay cả khi đường ống nước sạch sông Đà không bị sự cố vẫn bị mất nước như thường.

Mua nhà chung cư giá rẻ (1)

Không những mất nước, hàng ngàn người dân đều không hài lòng với việc gửi xe cộ vì tầng hầm quá nhỏ, lại chật chội và tối tăm, không thể chứa hết xe cộ của những cư dân ở đây, nhiều người đã mang xe đi gửi ở ngoài, vừa mất thêm một khoản tiền hàng tháng lại vừa bất tiện và xa xôi.

Theo anh Phong – một cư dân ở đây cho biết, đây là dự án căn hộ chung cư giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp ở Hà Nội. Để xây được khu chung cư này, chủ đầu tư phải chia nhỏ đất, xây tầng cao, thu hẹp diện tích công cộng,…Mỗi căn chung cư ở đây chỉ có giá từ 300 – 600 triệu, rẻ hơn nhiều so với những căn chung cư cao cấp khác.

Mua nhà chung cư giá rẻ (4)

Chật chội, tối tăm, xuống cấp là những từ mà cư dân nơi đây hay dùng để nói về khu chung cư này. Dù đã dùng nhiều biện pháp như năn nỉ, kiến nghị,…nhưng vẫn không được giải quyết, rồi vì cuộc sống mưu sinh, họ ngậm ngùi cho qua dù trong lòng mang nhiều ấm ức.

Mua nhà chung cư giá rẻ (2)

Chung cư xuống cấp chẳng khác gì nhà ổ chuột

Những nhà chung cư xuống thấp không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người dân mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến mĩ quan thành phố. Chúng ta liên tưởng đến những năm 70. 80 của thế kỉ trước, khi các khu ở tập thể ở Hà Nội đã bị “dập tắt” và bây giờ, dường như chúng ta lại quay lại với “xu thế” ấy, gây nên tình trạng quá tải nặng.

Mua nhà chung cư giá rẻ (3)

Những chung cư đẹp mọc lên, chưa mừng rỡ bao lâu thì báo chí phản ánh xuống cấp. Vì vậy, nếu quyết định mua nhà chung cư, hãy cân nhắc kĩ và lựa chọn những nơi có thể đảm bảo được nhu cầu và sự ổn định cuộc sống.

Người dân thường hay nói vui rằng những căn nhà chung cư chẳng khác nào ổ chuột trên cao. Câu nói vui nhưng đôi khi lại đúng, vì tình trạng xuống cấp nặng nề, có thể ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng con người.

Mua nhà chung cư giá rẻ (5)

Xây nhà chung cư phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng, phải tính những nước cờ lâu dài, chứ không phải vì lợi nhuận mà chia năm xẻ bảy, biến căn hộ thành khu ổ chuột cao cấp. Hi vọng bài chia sẻ này sẽ cảnh tĩnh những ai đang có nhu cầu mua chung cư giá rẻ và lựa chọn chung cư chất lượng hơn.

Bài mới nhất

Bất động sản Đồng Nai vươn vai bức phá

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút...

Review quy mô sân bay Long Thành với các sân bay quốc tế khác hiện nay

Các sân bay quốc tế hiện đại trên thế giới đều có mức đầu tư lớn, diện tích lên...

Vẫn có nhiều DN trụ vững trong khi thị trường BĐS Phía Nam gặp ‘KHÓ’

Năm 2019 được xem là một năm kinh doanh khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản...

Gem Sky World Long Thành khuấy động thị trường BĐS Đồng Nai

Dù chưa chính thức công bố nhưng Gem Sky World đang “dậy sóng” thị trường bất động sản Long Thành và...
- Advertisement -

Sắp công bố những sản phẩm đẹp nhất của dự án căn hộ cao cấp Charm City

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Bình Dương đang khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp...

Bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn