Có 1 tỷ đồng, mua nhà đất phường Tân Hiệp Biên Hòa Đồng Nai hay mua chung cư

0
197
nhà đất phường tân hiệp biên hòa đồng nai (4)

Mua nhà ở Biên Hòa là điều mà nhiều người hướng đến để an cư lạc nghiệp. Tuy nhiên, giá nhà, giá đất ở Biên Hòa cao hơn những tỉnh khác rất nhiều, người ta nói đất Biên Hòa là “tấc đất tấc vàng” quả không sai. Có nhiều người trong tay có 1 tỷ nhưng băn khoăn không biết nên mua loại hình nào?

Mua nhà đất phường Tân Hiệp Biên Hòa Đồng Nai hay mua chung cư

Tất nhiên, mỗi loại hình đều có những điểm nổi bật và hạn chế của nó, việc mua loại nhà nào đó là quyền lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên, trước khi mua cần cân nhắc và tham khảo những lưu ý sau.

nnhà đất phường tân hiệp biên hòa đồng nai (1)

Mua nhà đất phường tân hiệp biên hòa đồng nai

Với giá 1 tỷ hay dưới 1 tỷ thì việc mua đất ở trung tâm Biên Hòa – Đồng Nai là điều không quá khó khăn, vì vậy, bạn chỉ có thể mua được đất ở đây.

Theo như khảo sát của Nhadat.net, đất thổ cư có giá tầm 1 tỷ cách đường trung tâm thành phố Biên Hòa tầm và kilomet. Tại đây có nhiều mảnh đất giá rẻ được giao bán với mức giá tương đối hợp lý, gần trung tâm, thuận lợi đường xá.

Với những tiện ích như vậy , những mảnh đất chỉ có giá tầm 1 tỷ đồng, bằng với một căn hộ chung cư thuộc dự án nhà ở xã hội hay chung cư giá rẻ sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

nnhà đất phường tân hiệp biên hòa đồng nai (2)

Ngoài ra, mua đất thổ cư, bạn dễ dàng sửa sang, không chịu ảnh hưởng của hàng xóm, không chịu nhiều chi phí phát sinh như ở chung cư. Giá thành không giảm theo thời gian, dễ dàng trong việc đi lại, an toàn hơn,….
Tuy nhiên, mua đất thổ cư, bạn chỉ mua được ở những vùng ngoại thành, xa trung tâm hay trong hẻm, sau khi mua đất cần có thêm tiền để xây nhà, vì thế sẽ chịu chi phí cao hơn khi mua nhà chung cư, khó vay vốn, an ninh không đảm bảo như ở chung cư, không có môi trường tốt và trình độ dân trí cao.

nnhà đất phường tân hiệp biên hòa đồng nai (3)

Mua nhà chung cư

Nhà chung cư sẽ gần với trung tâm hơn, trình độ dân trí cao hơn, rất thích hợp với nhà có con nhỏ vì có khu vui chơi cho trẻ em,…đây là ưu điểm mà nhiều người thích khi mua nhà chung cư khu vực biên hòa – đồng nai.

Dù là nhà đất thổ cư hay nhà chung cư, chúng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, không phủ nhận nhà đất phường tân hiệp biên hòa đồng nai hay mua chung cư ngày càng được nhiều người chú ý và đặt mua nhanh chóng, đủ thấy sức hút từ đất khu vực này rất mạnh mẽ.