Những điều cần lưu ý khi mua nhà xưởng cũ

0
239
nhà xưởng

Bạn đang có nhu cầu mua lại nhà xưởng cũ để tiện cho việc kinh doanh sản xuất của mình hoặc sử dụng để làm kho bãi chứa hàng hóa? Sau đây là những điều cần lưu ý khi mua nhà xưởng cũ.

Vị trí và tình trạng nhà xưởng

nhà xưởng

Nhà xưởng bạn thuê nên nằm ở vị trí thuận tiện cho việc sản xuất và trung chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất. Nó không nhất thiết phải nằm gần các khu công nghiệp lớn hay trung tâm thành phố nhưng nên ở vị trí thuận tiện nhất để bạn có thể thuận lợi trong việc đi lại. Nhà xưởng của bạn thuê cũng nên nằm ở những khu vực nền đất cao ráo để tránh ẩm mốc, đường đi vào rộng rãi ít ra phải đủ cho xe tải con vào.

Đặc biệt hãy lưu ý đến hệ thống thoát nước, cống rãnh của khu vực quanh xưởng để xem có bị ngập hay mưa lớn không để bảo vệ hàng hóa, máy móc của bạn tốt nhất nhé. Ngoài ra, tình trạng nhà xưởng cũng cần được đảm bảo các yếu tố khác như sạch sẽ, thoáng mát, rộng rãi, sáng sủa, không bị dột, hạn chế côn trùng hay chuột bọ có thể xâm nhập vào, gây hư hại máy móc, hàng hóa.

Tìm hiểu lai lịch, nguồn gốc của nhà xưởng

nhà xưởng

Khi quyết định mua lại nhà xưởng cũ có nghĩa là bạn và gia đình phải gắn bó với nhà xưởng này. Chính vì vậy ngoài những vấn đề liên quan đến khoa học phong thủy như chọn hướng, vị trí… bạn cũng nên tìm hiểu lịch sử của nhà xưởng mình định mua. Vì điều này có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh lâu dài của bạn sau này.

Nếu chủ nhà xưởng này đang có nợ nần hoặc tranh chấp, nhất quyết không mua, dù rẻ mấy cũng không mua, đừng ham rẻ kẻo rước họa. Nhà xưởng có vấn đề mang yếu tố duy tâm (ma ám chẳng hạn) thì bạn cũng nên cố gắng tìm hiểu kỹ. Hay người bán muốn bán vì khu vực đó phức tạp, hoặc nhiều tệ nạn…thì tốt nhất là cũng không nên dây dưa vào loại này.

nhà xưởng

Kiểm tra chất lượng nhà xưởng

Một người không có kinh nghiệm kiến thức trong nhành xây dựng thì việc thẩm định hay nhận xét về chất lượng thi công thường không chính xác. Nhưng nếu như nhờ một người trong nghề thì họ có thể giúp bạn làm được việc này. Người mua nhà xưởng lưu ý phải kiểm tra tất cả mọi thứ, từ tường sơn cho đến dấu nứt, tróc trên tường, hệ thống điện nước,… Vì khi kiểm tra kỹ như vậy chúng ta mới đánh giá đúng giá trị của nhà xưởng và không mất nhiều tiền để tu sửa.

nhà xưởng

Ngoài ra, những dịch vụ đi kèm cơ bản mà của nhà xưởng bao gồm : Dịch vụ cung cấp điện, nước sinh hoạt, dịch vụ hỗ trợ bốc xếp, sắp xếp quản lý hàng hóa, bảo vệ, trông coi hàng hóa, phòng cháy chữa cháy…Bạn cần tìm hiểu kỹ xem những dịch vụ cơ bản cần thiết này không trước khi quyết định mua lại nhà xưởng cũ nhé.

nhà xưởng

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua nhà xưởng cũ cho bạn tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thu, mua nhà xưởng cũ, hãy truy cập Nhadat.net. Chúc các bạn tìm được nhà xưởng tốt nhất cho mình và kinh doanh thuận lợi.