Thị trường Năm 2018 phí môi giới nhà đất là bao...

Năm 2018 phí môi giới nhà đất là bao nhiêu ?

Phí môi giới nhà đất 2018 là bao nhiêu? Hiện nay, môi giới bất động sản là một trong những ngành nghề hot trên cả nước. Nguyên nhân là do mức lợi nhuận nó mang lại và thị trường bất động sản khổng lồ trên cả nước. Có nhiều người hi vọng nhờ đến họ để việc mua bán diễn ra thuận lợi hơn. Vậy mức phí mà họ phải chi trả sau một cuộc giao dịch thành công là bao nhiêu, được tính như thế nào ?

chi phí môi giới nhà đất 2018

Môi giới bất động sản là gì?

Người môi giới bất động sản có trách nhiệm cho thuê hoặc bán bất kỳ loại hình bất động sản nào đó đến khách hàng. Họ có vai trò chủ chốt trong kế hoạch tiếp thị, là người cân đối nhu cầu khách hàng với phương án tài chính của các chủ đầu tư. Họ sẽ đưa ra những đặc điểm tốt của sản phẩm, các ưu thế và lợi nhuận để hấp dẫn khách hàng. Sau đó thông báo những thông tin phản hồi cho người bán để kịp thời điểu chỉnh thay đổi để thu hút khách hàng khi bất động sản có những vấn đề không tốt.

chi phí môi giới nhà đất 2018

Người môi giới bất động sản có thể là những cá nhân làm việc độc lập hoặc trong một tổ chức. Sau mỗi giao dịch thành công, họ sẽ nhận được thù lao tương ứng với giá trị của bản hợp đồng.

Chi phí môi giới bất động sản được tính như thế nào?

Mất chi phí chính là điều khiến nhiều người e ngại nhờ đến môi giới. Tuy nhiên giá thành dịch vụ này không cao, hoàn toàn xứng đáng với lợi ích nó mang lại cho người sử dụng. Chúng ta hãy xem cách tính phí hoa hồng dưới đây để biết rõ điều này nhé.

chi phí môi giới nhà đất 2018

Ở các thành phố lớn, trong năm 2018 tỷ lệ hoa hồng chi trả cho một giao dịch thành công bằng 1 đến 2% giá trị bất động sản được đem mua, bán hoặc cho thuê. Các loại bất động sản được mang ra giao dịch thông qua trung gian chủ yếu là nhà ở đem bán, cho thuê nhà ở, cửa hàng, văn phòng kinh doanh.

chi phí môi giới nhà đất 2018

Các đối tượng tham gia vào giao dịch bất động sản gồm có các công ty, trung tâm thương mại, hộ gia đình, cá nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn…

Có thể thấy rằng chi phí bỏ ra cho người môi giới trong một cuộc giao dịch là khá nhỏ. Trong khi đó nó mang lại cho người sử dụng dịch vụ nhiều tiện ích. Trong năm 2018, chi phí chi trả cho người môi giới nói chung không có thay đổi so với trước đó. Người dùng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.
chi phí môi giới nhà đất 2018

Nhadat.netThổ địa nhà đất mong rằng bài viết này thực sự hữu ích. Giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ môi giới nhà đất và những lợi ích nó mang lại.

Bài mới nhất

FINA tặng 2000 gói bảo hiểm Anti Covid-19 cho NV Đất Xanh và CTV

FINA thấu hiểu sự lo lắng của mọi người trong thời điểm thử thách như hiện nay, vì vậy...

Điều chỉnh quy hoạch TPHCM đến năm 2025: Khu nào được hưởng lợi?

Quyết định điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng chung TPHCM đến năm 2025 tập trung tại đường Vành...

Đại dịch biết đâu là cơ hội

Khi tôi ngồi viết những dòng này, đại dịch viêm phổi đang diễn ra khốc liệt trên toàn cầu...

Sắp tới, hàng nghìn người nghèo sẽ có cơ hội mua nhà nếu gói giải pháp giải cứu bất động sản được thực hiện

Ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây...
- Advertisement -

Những tín hiệu lạc quan giúp thị trường BĐS phục hồi nhanh sau dịch Covid-19

Lãi suất ngân hàng giảm, dòng tiền của kiều hối hồi hương… được xem là những tín hiệu khả...

Thời gian bàn giao dự án căn hộ cao cấp Charm City Dĩ An

Ngày 16/3, chủ đầu tư dự án Charm City đã bắt đầu tiến hành ký hợp đồng mua bán...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn