Năm Mậu Tuất 2018, tuổi nào kị xây nhà?

Năm Mậu Tuất 2018, tuổi nào kị xây nhà (2)

Theo quan niệm vui của người Việt Nam, trong cuộc đời mỗi người có 3 việc quan trọng nhất cần phải làm, đó là: xây nhà, lập gia đình, mua xe. Trong năm Mậu Tuất 2018, lựa chọn thời điểm và tuổi phù hợp để làm nhà ở là nỗi băn khoăn cho những gia chủ vì việc này ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, tài vận của cả gia đình.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, lựa chọn phong thủy nhà hợp với gia chủ, chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện và lựa chọn năm phù hợp với tuổi gia chủ là điều cần thiết. Vậy theo phong thủy, tuổi nào hợp xây nhà, làm nhà năm 2018? Tuổi nào kị, tuổi nào nên xây?

Năm Mậu Tuất 2018, tuổi nào kị xây nhà (1)

Muốn xây nhà, nên xem tuổi ai trong gia đình?

Đây là trăn trở lớn của những gia chủ đang có ý định xây nhà trong năm 2018, bởi chỉ cần một chút sai sót, thời điểm không tốt, gia chủ có thể gặp nhiều điều xấu, trắc trở.

Trong gia đình, người đàn ông thường được coi là trụ cột, chăm lo chính về kinh tế cho gia đình, việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý âm dương, mọi việc thuận lợi. Do vậy, muốn xây nhà thì nên xem tuổi của người đàn ông trong gia đình. Trong trường hợp gia đình không có đàn ông, thì xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chính trong gia đình. Lúc xem thời điểm động thổ nhà, nếu người đàn ông không hợp tuổi động thổ thì xem thử tuổi của các thành viên khác có hợp hay không.

Dựa vào đâu để biết năm 2018 có thể xây nhà?

Người ta thường dựa trên 3 yếu tố chính là Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc để xem có phù hợp để xây nhà hay không. Ba yếu tố này là căn cứ để chọn được thời điểm thuận lợi nhất để làm nhà, giúp mọi việc thuận buồm xuôi gió.

Khi tuổi của gia chủ phạm vào Kim lâu hoặc Hoàng ốc hoặc cả 2 thì tuyệt đối không nên xây dựng hay sửa chữa nhà ở, còn nếu chỉ phạm Tam tai thì có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu muốn làm nhà vào năm Mậu Tuất 2018 vì lý do bắt buộc nào đó thì gia chủ có thể sử dụng phong tục mượn tuổi hợp để làm nhà.

Năm Mậu Tuất 2018, tuổi nào kị xây nhà (2)

Theo cách tính phạm hạn của 3 yếu tố Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, bạn có thể tham khảo những tuổi đẹp nên làm nhà năm Mậu Tuất 2018 dưới đây:

Kỷ Sửu (1949), Tân Mão (1952), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Đinh Mùi (1967), Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997).

Trên đây là những tuổi đẹp không phạm vào hạn của Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc trong năm Mậu Tuất 2018. Gia chủ có tuổi này khi làm nhà vào năm nay sẽ rất hợp, làm ăn phát đạt. Nếu muốn xây nhà mà tuổi không hợp thì bạn có thể nhờ những người tuổi này làm nhà hộ (mượn tuổi).