Thiết kế & Kiến trúc Nên xây tường 110 hay 220 trong kết cấu...

Nên xây tường 110 hay 220 trong kết cấu nhà ?

Nên xây tường 110 hay 220? Đây là câu hỏi của nhiều người khi tiến hành xây dựng nhà cửa. Mỗi loại tường có tính chất và công dụng khác nhau. Vậy nên, cần xác định thật rõ nhu cầu của mình để lựa chọn xây loại tường phù hợp. Việc này sẽ giúp mọi người xây nhà với kết cấu tốt nhất và chi phí phù hợp.

Khi nào thì dùng tường 110?

xây tường 110 hay 220

Tường 110 hay còn gọi tường 10 được xây bởi 1 hàng gạch. Tên gọi của nó dựa theo độ dày tường bằng đúng chiều ngang của một viên gạch xây. Đặc điểm của loại tường này là mỏng, nhẹ và khả năng chống đỡ kém. Trong kết cấu nhà và những công trình xây dựng, tường 110 thường được sử dụng làm vách ngăn phòng. Từ đó chia thiết kế thành những không gian khác nhau.

xây tường 110 hay 220

Ngoài ra nó cũng được dùng làm kệ để đồ, giá để đồ phòng khách. Ứng dụng này giúp trang trí, tạo những khoảng không gian độc đáo cho căn nhà. Khi có nhu cầu thay đổi kiến trúc, tường đơn có thể được phá dỡ mà không làm ảnh hưởng đến kiến trúc tổng thể.

Khi nào thì dùng tường 220?

Trong xây dựng, tường 220 còn được gọi là tường đôi. Tên gọi của nó dựa theo độ dày của tường bằng với hai hàng gạch là 220 mm. Đặc điểm của loại tường này là kích thước rộng, có khả năng chống đỡ tốt và độ bền cao. Trong thiết kế nhà và các công trình, tường đôi được sử dụng nhiều làm tường bao, đỡ các phần khác trong kết cấu tổng thể. Chúng hợp với nhau và sàn, móng nhà tạo nên một giá đỡ hoàn hảo cho mái nhà và những thiết kế bên trên.

xây tường 110 hay 220

Tường đôi có một đặc điểm khác là khả năng cách âm, cách nhiệt khá tốt. Nó được nhiều người ưa chuộng vì tạo nên những khoảng không gian mát mẻ, ổn định cho người ở. Tuy nhiên, nếu muốn tháo dỡ tường chịu lực, kiến trúc của căn nhà sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Vận dụng các loại tường một cách hợp lí trong xây dựng

xây tường 110 hay 220

Việc quyết định dùng loại tường nào phụ thuộc vào nhu cầu và kiến trúc tổng thể của căn nhà. Chủ nhà nên xác định rõ ràng tính chất của từng loại và những ưu nhược điểm riêng. Tường đơn tuy yếu nhưng lại chiếm ít diện tích và dễ dàng tháo dỡ. Còn tường đôi thì choán nhiều diện tích hơn và sẽ gặp nhiều khó khăn khi phá dỡ. Đối với những khu vực nằm ở hướng mưa hắt nhiều và đòi hỏi an toàn cao như phòng ngủ, hãy xây tường đôi để giảm bớt tình trạng thấm nước, nóng hay ồn ào.

xây tường 110 hay 220

Như vậy, trong một căn nhà cần kết hợp xây dựng cả hai loại tường. Nếu nhà chật nên sử dụng nhiều tường 110. Còn nếu nhà rộng hãy dùng nhiều tường 220 để tăng độ bền và tính riêng tư cho những khoảng không gian riêng. Từ đó, tạo nên căn nhà hoàn hảo nhất.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn