Ngày 20/10 có ý nghĩa gì? Nên tặng vợ món quà gì trong ngày này?

0
215
ngày 20 tháng 10 (3)

Bạn biết gì về lịch sử của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10? Bạn nên tặng quà gì cho người phụ nữ của mình để “sống sót” qua ngày này?

Lịch sử ngày 20/10   

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập.

Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam.

Lần đầu tiên, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai với mục đích đoàn kết, động viên lực lượng phụ nưc đóng góp cho đất nước.

Và đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước, được đối xử công bằng.

Ngày 20/10, nên tặng quà gì cho vợ?

Ngày 20/10 cũng là dịp đấng mày râu trân trọng và biết ơn người phụ nữ của mình hơn. Các ông chồng thường không biết nên tặng gì cho vợ. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn.

Thẻ spa

Chắc chắn rằng, vì bận rộn với bếp núc, với công việc hàng ngày và sẽ quên đi việc chăm sóc bản thân. Tặng vợ thẻ spa chăm sóc da chắc chắn sẽ là món quà thiết thực mà các nàng rất thích.

ngày 20 tháng 10 (1)

Dụng cụ làm bếp

Phụ nữ ai cũng thích được nấu ăn và chăm sóc gia đình. Tặng nàng dụng cụ làm bếp không những giúp vợ tiện lợi hơn trong việc nấu ăn mà còn san sẻ được những vất vả của vợ nữa đấy.

Máy tập thể dục

Vóc dáng, cân nặng là một trong những vấn đề chị em quan tâm hàng đầu. Tặng vợ chiếc máy tập thể dục giúp chị em có thể vừa tập luyện cho dáng đẹp, eo thon mà còn có thời gian chăm sóc cho gia đình. Chắc chắn các nàng sẽ thích.

Thảo dược

Việc làm đẹp, chăm sóc da luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ. Hãy tặng vợ những sản phẩm làm đẹp phù hợp với cô ấy. Các ông chồng chắc chắn sẽ nhận được nụ cười hạnh phúc của vợ khi tặng những món quà ý nghĩa này.

Làm công việc nhà giúp vợ

Hãy dành cho vợ một ngày nghỉ ngơi, thư giản và bạn hãy làm hết mọi công việc nhà để cô ấy thoải mái làm những gì mình thích. Các ông chồng hãy hoàn thành mọi việc nhà trong ngày này để làm món quà tặng vợ yêu nhân dịp đặc biệt này. Chắc chắn người vợ nào cũng hạnh phúc khi nhận được món quà này.

ngày 20 tháng 10 (3)

Một chuyến du lịch lãng mạn dành riêng cho 2 vợ chồng

Một chuyến du lịch nhỏ, gần thôi, một khu resort nghỉ ngơi, hòa mình với thiên nhiên nhưng cũng không kém phần lãng mạn sẽ là thời gian tuyệt vời của 2 vợ chồng. Đây là dịp để cả 2 tạo thêm nhiều kỉ niệm đẹp, thêm “gia vị”, làm mới cho cuộc sống hôn nhân của mình.

ngày 20 tháng 10 (4)

Giờ thì bạn đã hiểu ngày 20/10 là ngày gì cũng như ý nghĩa quan trọng của nó rồi nhỉ. Vào ngày 20/10, hãy trân trọng người phụ nữ của mình hơn nhé.