Ngôi nhà đẹp Di Linh được kiến trúc sư Tây hết lời khen ngợi

Nhà đẹp Di Linh

Nhà đẹp Di Linh – Uncle’s House được hoàn thành trong năm 2016 nhưng ngôi nhà ở Lâm Đồng đã nhận được lời khen không ngớt của các kiến trúc sư nổi tiếng.

Uncle’s House mang dáng dấp của vùng cao nguyên Di Linh

Ngôi nhà tọa lạc ngay đường quốc lộ nhưng mang đến cho người nhìn cảm giác vô cùng bình yên. Điểm nổi bật tại khuôn viên căn nhà là ao cá nhỏ, vườn rau sạch… gợi nên sự yên ả nơi thôn quê.

Nhà đẹp Di Linh

Căn nhà sử dụng kết hợp đồng thời vật liệu tự nhiên và vật liệu kỹ thuật hiện đại. Nét đẹp của ngôi nhà là sử dụng nhiều vật liệu cũ kỹ được tái sử dụng, mang sức sống mới. Từ đó, căn phòng toát lên vẻ vừa quen thuộc vừa lạ lẫm, phảng phất nhiều hoài niệm trong các khoảng không gian.

Nhà đẹp Di Linh (1)

Ngôi nhà nhỏ này là mái ấm của cặp vợ chồng trẻ và 2 đứa trẻ. Kiến trúc của căn nhà lấy ý tưởng từ mong muốn của người cha, khao khát tái hiện một không gian yên ả, thanh bình để hoài tưởng về cuộc sống và cho 2 đứa trẻ tiếp cận nhiều hơn với thiên nhiên. Người thực hiện thiết kế Uncle’s House là kiến trúc sư Đậu Phi Bách. Căn nhà được thi công dưới bàn tay khéo léo của Đậu Trọng Minh.

Nhà đẹp Di Linh (2)

Các lối đi được thiết kế vô cùng khéo léo. Tường gạch có chức năng giúp ngôi nhà vẫn ấm vào ban đêm và mát mẻ suốt những ngày nắng.

Ngôi nhà nhỏ thiết kế ‘đẹp như mơ’

Kiến trúc sư khá sáng tạo khi tận dụng tối đa khoảng trống để đựng giày dép. Các vật liệu được sử dụng linh hoạt với các bức tường bằng ngói, bằng đá đặt xen kẽ trong một không gian nhưng không hề rối mắt.

Nhà đẹp Di Linh (4)

Hướng đến kết nối với thiên nhiên nên công trình được thiết kế với trần để mở cho ánh sáng tràn vào nhà bất cứ lúc nào và bất cứ đâu, cho ta cảm giác như đang sống trong một ngôi nhà cây với đầy đủ tiện nghi.

Nhà đẹp Di Linh (5)

Khu vườn mini được đặt ngay giữa nhà. Đây là không gian thích hợp cho cả gia đình cùng sinh hoạt, giúp con trẻ tránh xa các thiết bị điện tử, người lớn được đắm mình trong thế giới của những quyển sách và những câu chuyện thường nhật, đem mọi người xích lại gần nhau. Không nằm ngoài kiến trúc của căn nhà, khu bếp cũng được xây dụng và thiết kế mang đậm nét truyền thống pha lẫn hiện đại, đem lại cảm giác ấm cúng.