Ngôi nhà phong cách Nhật ở Vĩnh Phúc

Ngôi nhà phong cách Nhật ở Vĩnh Phúc (1)

Ngôi nhà mái gỗ với kiểu thiết kế khác lạ phù hợp với thời tiết nóng ẩm của miền Bắc.

Ngày càng nhiều người dân Hà Nội muốn có nơi nghỉ dưỡng ở ngoại ô để quây quần cùng người thân, bạn bè vào cuối tuần. Chủ đầu tư của ngôi nhà thuộc tỉnh Vĩnh Phúc (cách Hà Nội khoảng 90 phút đi ôtô) cũng muốn có một không gian như vậy giữa thiên nhiên trong lành.

Ngôi nhà phong cách Nhật ở Vĩnh Phúc (1)

Vấn đề mà nhóm thiết kế phải giải quyết là làm thế nào để ngôi nhà thích ứng với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm đặc trưng ở miền Bắc. Kiến trúc sư chủ trì Hiroomi Takemori cùng các cộng sự Phạm Gia Thắng, Trần Tuấn Hưng (Worklounge 03 Vietnam) và cố vấn Timothy Ian Middleton đã đưa ra ý tưởng Nhà bậc thang.

Ngôi nhà phong cách Nhật ở Vĩnh Phúc (2)

Các tầng được xây trượt về phía sau, tạo thành khoảng ban công vươn về trước theo hướng gió mát Đông Nam. Phần đua ra của tầng trên tạo thành mái hiên cho tầng dưới ở phía Tây Bắc, giúp giảm nhiệt độ cho cấu trúc bê tông cốt thép của tòa nhà.

Ngôi nhà phong cách Nhật ở Vĩnh Phúc (3)

Mỗi tầng đều có ban công và hệ cửa lớn để đón gió và có tầm nhìn ra hồ.

Ngôi nhà phong cách Nhật ở Vĩnh Phúc (4)

Các không gian và tiện ích của nhà đáp ứng công năng của nơi nghỉ cuối tuần với số người thay đổi, có khi lên đến hơn 10 người.

Ngôi nhà phong cách Nhật ở Vĩnh Phúc (5)

Mái và hệ cửa vận dụng kỹ thuật làm gỗ truyền thống nhằm đảm bảo tối đa khả năng thông gió tự nhiên và giảm bớt sự tác động của bức xạ mặt trời. Gia chủ có thể linh hoạt tạo ra các không gian đóng – mở liên thông tùy nhu cầu.

Ngôi nhà phong cách Nhật ở Vĩnh Phúc (6)

Tầng mái bằng gỗ được lắp ráp xen kẽ với ngói, có cửa sổ hút gió trên đỉnh. Cửa sổ này đóng vai trò là đường thông gió từ tầng 2, tầng 3 lên khu vực cao nhất của công trình.

Ngôi nhà phong cách Nhật ở Vĩnh Phúc (7)

Những khối gạch lỗ được sắp xếp ở mặt phía nam để giữ sự riêng tư cần thiết cũng như thông gió cho phòng.

Ngôi nhà phong cách Nhật ở Vĩnh Phúc (8)

Công trình có sự kết hợp giữa nét kiến trúc Nhật và bản địa Việt Nam với tông màu gỗ trầm, hệ cửa lùa lớn.

Ngôi nhà phong cách Nhật ở Vĩnh Phúc (9)

Trong nhà có những khoảng sáng tối xen kẽ, hài hòa với nhau tạo ra không gian tĩnh lặng.

Ngôi nhà phong cách Nhật ở Vĩnh Phúc (10)

Các chi tiết trong nhà đều làm từ nguyên vật liệu quen thuộc nhưng được chăm chút tỉ mỉ.

Ngôi nhà phong cách Nhật ở Vĩnh Phúc (11)

Hy vọng với những hình ảnh trên, bạn đã tìm được ý tưởng xây dựng ngôi nhà đẹp cho riêng mình.

Là người từng đi thuê nhà trong 12 năm đi học, từng làm việc và sống ở nhiều nơi, đặc biệt là hơn 8 năm ở TP Hồ Chí Minh, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi thuê, tìm mua một căn nhà mong muốn. Người thuê, mua nhà phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin, sau đó lại mất thời gian liên hệ với hàng chục môi giới, rồi tiếp tục mất thời gian đi xem nhà. Tương tự, nhà môi giới cũng phải mất thời gian để đăng tin tìm kiếm khách hàng, mất nhiều thời gian tư vấn, dẫn khách hàng đi xem nhà nhưng cuối cùng lại không tìm đúng khách hàng.

Bởi thế nên, hơn ai hết, tôi hiểu được những vất vả của người thuê, mua nhà và nỗi trăn trở của những nhà môi giới. Nhiều năm qua, tôi luôn ấp ủ ước muốn tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhà môi giới, giúp người dùng tìm đúng được bất động sản mong muốn, giúp nhà môi giới tìm đúng khách hàng có nhu cầu. Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết lập và quản trị website, tôi đã cho ra đời website Nhadat.net, giúp các nhà môi giới làm việc hiệu quả hơn, mang nhiều ngôi nhà, căn hộ ưng ý đến với khách hàng.

Đến nay, Nhadat.net ra đời và không ngừng phát triển và trở thành trang thông tin bất động sản trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Từng thông tin đều được chúng tôi kiểm duyệt nghiêm ngặt, có độ tin cậy cao, liên tục được cập nhật trên giao diện chuyên nghiệp để mang lại sự hài lòng cho bạn. Vì sự hài lòng của bạn là kim chỉ nam để chúng tôi làm việc và cống hiến.