Thiết kế & Kiến trúc Nguyên lý thiết kế nhà hàng chuẩn hiện đại...

Nguyên lý thiết kế nhà hàng chuẩn hiện đại và sang trọng

Nhà hàng là nơi phục vụ ăn uống cần có một không gian lịch sự, tao nhã và không kém phần sang trọng, hiện đại. Khi xây dựng nhà hàng, bạn cần tuân thủ một số nguyên lý thiết kế nhà hàng sao cho phù hợp với thị yếu của khách hàng, hài hòa cho cả một không gian từ nơi phục vụ ăn uống, không vực nấu ăn cho đến các vật dụng trang trí nội thất bên trong.

nguyên lý thiết kế nhà hàng

Các món ăn phục vụ trong các nhà hàng thường làm theo yêu cầu của thực khách. Những nhà hàng hiện đại tiền thân có thể từ thời Pháp vào thế kỷ 18, hay cũng có thể là từ thời La Mã hoặc đâu đó là những tửu lầu từ thời Tống tại Trung Quốc. Và bây giờ, việc thiết kế nhà hàng đóng vai trò rất quan trọng, không gian đẹp, sang trọng sẽ thu hút được thực khách nhiều hơn.

Yêu cầu về không gian

nguyên lý thiết kế nhà hàng

Để có một không gian thoải mái, một người đòi hỏi phải có một khoảng không gian vừa đủ rộng, thông thường là rộng 60cm, sâu 40cm. Điều này đảm bảo khoảng cách giữa các thực khách trong một không gian nhất định. Hoặc nếu diện tích sàn nhà hàng rộng thì có thể là 80cm rộng, 90cm sâu, như vậy người ngồi sẽ có một không gian rộng rãi, thư thả thưởng thức bữa tiệc.

Bàn tròn, hoặc vuông 6 hoặc 8 chỗ ngồi, với đường kính 90 – 120cm là lý tưởng cho 4 người và cũng có thể giảm 1 hoặc 2 thực khách. Không nên trang bị loại bàn quá hẹp hoặc quá rộng so với không gian chung và khoảng cách từ người ngồi cho đến các món ăn được bày biện trên bàn ăn.
nguyên lý thiết kế nhà hàng

Ngoài ra, giữa các bàn ghế là đường đi dành cho những người phục vụ, cần đủ rộng để không xảy ra va chạm ngoài ý muốn, đồng thời thực cách cũng không cảm thấy quá chật chội.

Tổ chức nhà hàng hợp lý

Phòng chính của nhà hàng là nơi thực khách ăn uống, và các khu vực tương ứng cho các hoạt động khác. Có thể bố trí những bàn ăn đặc biệt hay còn gọi là bàn VIP. Các loại ghế ngồi cũng nên cất giữ và đưa ra mỗi khi có đông khách, không để xảy ra tình trạng chậm trễ.

Trước khi thiết lập 1 thiết kế cho nhà hàng, các thành phần nên được bố trí một cách hợp lý và hài hòa. Điều này quyết định khả năng linh hoạt khi phục vụ các loại đồ ăn, chất lượng và số lượng các loại vật dụng cũng được xem là khả năng khách hàng có hài lòng hay không.

nguyên lý thiết kế nhà hàng

Phòng ăn lớn nên chia làm các khu vực rõ ràng: từ nhà bếp, nhà kho, điểm giao hàng, nhà vệ sinh và khu vực dịch vụ khác nên được nhóm lại xung quanh phòng ăn, mặc dù nhà vệ sinh có thể trên tầng khác.

Cấu trúc trong 1 phòng ăn tốt nhất: chiều cao trần của 1 phòng ăn nên liên quan đến diện tích sàn: 50m2, 2.5m; >50m2, 2.75m; >100m2 , ~3m, trên hoặc dưới phòng trưng bày ~ 2.5m

Nhà hàng và bếp trong nhà hàng

nguyên lý thiết kế nhà hàng

Bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng, vì vậy cần có hệ thống thông gió, hút khói để đảm bảo mùi thức ăn không gây ảnh hưởng đến không gian thưởng thức các bữa ăn của thực khách.

Ngoài ra, nên có một khoảng cách nhất định nếu không gian nhà hàng đủ rộng, điều này cho thiết sự chuyên nghiệp trong cả phục vụ lẫn sự hiện đại, hài hòa của không gian.

Khi thuê mặt bằng kinh doanh để làm nhà hàng bạn cũng nên chú ý đến hướng, điều này ảnh hưởng đến phong thủy, khả năng thành công trong công việc kinh doanh.

nguyên lý thiết kế nhà hàng

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua lại nhà hàng để kinh doanh, sau đó sửa chữa và hoàn thiện thì website đăng tin nhà đất , bất động sản nhadat.net là lựa chọn thích hợp cho bạn. Chúc bạn thành công.

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn