Nhà cấp 3 là gì và cách thiết kế nhà cấp 3 đẹp?

nhà cấp 3 (2)

Chính vì sự phổ biến của nhà cấp 4, nhà biệt thự hay các căn hộ cao cấp mà đôi khi người ta lại quên đi nhà cấp 3 là gì. Tuy nhiên, nhà cấp 3 vẫn là một lựa chọn phổ biến trong xu hướng xây nhà hiện nay.

Nhà cấp 3 là gì?

Nhà cấp 3 có những đặc điểm tương tự như nhà cấp 4, nhưng nếu như nhà cấp 4 chỉ giới hạn không có tầng nào, thì nhà cấp 3 được cho phép tối đa là 3 tầng.

nhà cấp 3 (2)

 

Kết cấu chịu lực của nhà cấp 3 kết hợp giữa bê tông cốt thép và xây gạch hoặc xây gạch. Chính vì vậy, niên hạn sử dụng trên 40 năm.

Bao che nhà và tường ngăn bằng gạch, mái ngói hoặc Fibroociment. Vật liệu hoàn thiện bằng vật liệu phổ thông. Tiện nghi sinh hoạt bình thường, trang bị xí, tắm bằng vật liệu bình thường.

Sai lầm thường gặp khi trang trí nhà cấp 3

Chính bởi nhà cấp 3 khá đơn giản, nên mọi người thường ít chú trọng đến việc trang trí nội thất và cho rằng nhà mặt phố và biệt thự mới cần trang trí nội thất. Chính vì vậy, họ thường gặp những sai lầm dưới đây.

Thứ nhất, không thử màu sơn trước khi sơn. Điều này thật sai lầm! Bởi màu sơn có thể trông khác hoàn toàn trên tường so với trong bảng màu và tô lên màu không được như ý, khiến ngôi nhà trông không ấn tượng.

>> Đọc thêm  7 mẫu cửa sổ tuyệt đẹp cho năm Mậu Tuất 2018

Ốp lát mặt đá cẩm thạch

Mặt đá cẩm thạch quá đẹp khiến nhiều chủ căn hộ khó có thể kìm nén được niềm yêu thích. Họ mua chúng theo mộng tưởng rằng vẻ đẹp của vật liệu sẽ bù đắp cho chi phí sửa sang, bảo quản. Tuy nhiên thực tế, chi phí sửa sang, bảo quản lại tốn kém hơn nhiều.

nhà cấp 3 (3)

Trang trí với sofa màu quá gắt

Những bộ sofa màu quá gắt chỉ thích hợp với những không gian với thiết kế nội thất ấn tượng, với nhà cấp 3, không nên sử dụng sofa màu gắt như vậy sẽ khiến người nhìn khó chịu.

nhà cấp 3 (1)

Mua đồ nội thất giá rẻ

Những đồ nội thất giá rẻ sẽ hấp dẫn bạn rất nhiều. Tuy nhiên, hãy cân nhắc lợi ích kinh tế về lâu về dài nhé.

nhà cấp 3 (4)

Mua một món đồ giá rẻ, chỉ sử dụng được vài năm, thậm chí là 1,2 năm chi bằng đầu tư mua đồ nội thất chất lượng, sẽ sử dụng bền lâu hơn.

Nhà cấp 3 tuy được ưa chuộng hiện nay, song về khâu trang trí, vẫn có nhiều người chưa biết làm mới và tạo ấn tượng cho căn nhà của mình vì họ nghĩ rằng nhà cấp 3 thì nên đơn giản mọi thứ, chỉ nhà biệt thự hay căn hộ cao cấp mới cần trang trí. Nhưng suy nghĩ như vậy thật sự sai lầm.