Thị trường Nhà đất 2018 với 5 dự báo cho thị...

Nhà đất 2018 với 5 dự báo cho thị trường bất động sản trong nước

Trong năm 2017, thị trường nhà đất được đánh giá khá là bình ổn, không có nhiều đột phá và diễn biến tương đối ổn định. Và nhà đất 2018, nhiều chuyên gia đầu ngành có dự đoán sẽ có nhiều kỳ vọng cho thị trường bất động sản.

Dưới đây là 5 đánh giá về thị trường bất động sản cho năm 2018, vừa giúp bạn hiểu sâu sắc hơn vừa là cẩm nang cần thiết cho quá trình phát triển kinh doanh nếu bạn là một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

thị trường nhà đất 2018

1. Giải quyết vấn đề về cung cầu

Để giúp cho thị trường trở lại định hướng phát triển lành mạnh và bền vững, giai đoạn 2017 – 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung cầu. Thị trường nhà đất 2018 hứa hẹn sẽ phần nào giải quyết tương đối ổn định nhu cầu nhà ở cho một bộ phận khách hàng có thu nhập thấp tại các thành phố lớn và các khu đô thị mới nổi.

Sẽ có sự chuyển hướng mạnh mẽ sang thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng đúng theo nhu cầu của một bộ phận không nhỏ người có thu nhập thấp tại các khu đô thị, đặc biệt tại tphcm, Hà Nội và Đà Nẵng. Đặc biệt là sự xuất hiện ngày càng nhiều các chung cư giá rẻ cho đến chung cư cao cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người mua nhà.

2. Sáp nhập doanh nghiệp để tạo đà phát triển năm 2018

thị trường nhà đất 2018

Một điều chắc chắn rằng, chỉ những doanh nghiệp có đủ “sức khỏe” mới có thể phát triển và lớn mạnh. Hoạt động sáp nhập và mua bán doanh nghiệp sẽ phát triển mạnh cho thị trường nhà đất 2018. Nhờ vào tác động tích cực từ Nghị quyết của quốc hội về điểm xử lý nợ xấu.

Hơn nữa, năm 2018 Việt Nam chính thức mở rộng thị trường bán lẻ, là tiền đề thu hút các nhà đầu tư bán lẻ nước ngoài đầu tư vào thị trường đang chuyển biến mạnh mẽ Việt Nam. Điều này được xem là tin tích cực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển thị trường bất động sản trong nước nhưng các doanh nghiệp trong nước sẽ phải cạnh tranh với các doanh nghiệp ngoại.

3. Dự án xanh ngày càng nổ rộ

thị trường nhà đất 2018

Cuộc sống ngày càng nhộn nhịp, khiến cho môi trường bị ô nhiễm, đặc biệt tại các thành phố lớn. Vì vậy, các dự án chung cư xanh được xây dựng theo xu hướng xanh, sạch, hiện đại sẽ ngày càng nổ rộ. Các dự án nhà đất xanh, thân thiện môi trường, an toàn, đầy đủ tiện ích là yêu cầu thiết yếu, cần thiết mà các nhà đầu tư phải đáp ứng.

Nhà đất 2018, dòng vốn đầu tư nước ngoài là nguồn vốn mạnh mẽ giúp phát triển các dự án bất động sản theo chiều hướng chất lượng, mang lại hiệu quả lâu dài trong vấn đề thúc đẩy sự phát triển của thị trường. Đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của một bộ phận khách hàng trên cả nước.

4. Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

thị trường nhà đất 2018

Trong phân khúc này, nổi bật là condotel chưa có chuyện dư thừa vì khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam ngày càng tăng cao theo từng năm. Dự kiến trong năm 2020, lượt khách du lịch đến Việt Nam có thể lên đến 20 triệu, cùng hàng trăm triệu lượt khách du lịch trong nước.

Do vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, nhiều nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã không ngần ngại tìm đến những mảnh đất tiềm năng để đầu tư, phát triển nhiều dịch vụ đẳng cấp cùng các khu nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế để phục vụ khách du lịch.

5. Vấn đề bong bóng nhà đất 2018 bạn nên biết

thị trường nhà đất 2018

Trong sự phát triển, chúng ta cần luôn chú ý đến những rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra do sự mất cân bằng cung cầu trong nước. Tuy nhiên, nhờ sự điều chỉnh nhanh chóng, hợp lý và có được hiệu quả tích cực nên giới đầu tư đã an tâm hơn khi đầu tư các dự án lớn tầm cỡ cho đến các dự án vừa tầm.

Trải qua nhiều năm phát triển ổn định, thị trường nhà đất 2018 hứa hẹn sẽ đạt được những thành tựu khả quan. Sự kết hợp ăn ý giữa các chủ thể là cơ quan quản lý, chủ đầu tư, ngân hàng và người tiêu dùng sẽ giúp cho thị trường bất động sản luôn được ổn định, phát triển theo đúng định hướng an toàn.

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn