Nhà đất quận Tân Bình giá rẻ: Những điều cần lưu ý trong hợp đồng

0
163
Nhà đất Tân Bình (1)

Thị trường mua bán nhà quận Tân Bình TPHCM thời gian gần đây đang diễn ra rất sôi nổi. Nhadat.net xin chia sẻ những kinh nghiệm mua bán nhà đất quận tân bình giá rẻ và những điều cần lưu ý trong hợp đồng để tránh rủi ro, tranh chấp, khiếu nại về sau.

Nội dung cơ bản của hợp đồng

Hợp đồng mua bán nhà sẽ dựa trên những quy định của nhà nước, đồng thời kèm theo các điều khoản thỏa thuận giữa hai bên. Để đảm bảo được tính công bằng, người mua cần phải lưu ý những nội dung cơ bản sau:

Thứ nhất: Thông tin mua căn nhà giá rẻ phải đề cập đầy đủ trong hợp đồng: mô tả về căn nhà, giấy tờ minh bạch, tính pháp lí của căn nhà, thông tin của người bán hoặc chủ đầu tư phải được liệt kê cụ thể, chi tiết.

Nhà đất Tân Bình (2)

Thứ hai: Giá bán phải được ghi rõ trong hợp đồng: người mua cần chú ý mức giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng hay chưa, các khoản phí đã chi trong quá trình giao dịch cũng phải được đề cập đến trong hợp đồng.

Thứ ba: Làm rõ thanh toán trong hợp đồng: Phải rõ ràng hình thức thanh toán, thời gian thanh toán theo thỏa thuận của bên mua nhà và bên bán nhà.

– Nếu người mua nhà lựa chọn hình thức trả hết 100% căn nhà giá rẻ, thì trong hợp đồng phải ghi rõ là chia làm mấy đợt trả, mỗi đợt trả bao nhiêu % giá trị căn nhà giá rẻ đó.

– Nếu lựa chọn mua nhà giá rẻ theo hình thức trả góp, trong hợp đồng phải ghi rõ số tiền đã trả trước, số tiền vay, vay ngân hàng nào, lãi suất vay, các đợt trả tính theo tháng hay theo quý, mỗi đợt trả bao nhiêu tiền, …

những điều cần lưu ý trong hợp đồng mua nhà tân bình

– Người mua cần cân nhắc tình hình trước khi mua nhà giá rẻ, để lựa chọn hình thức vay phù hợp. Nếu có đủ khả năng tài chính thì nên lựa chọn hình thức mua trả trực tiếp, thay vì mua nhà giá rẻ trả góp, để tránh phát sinh khoản phí lãi vay về sau, giúp giảm gánh nặng tài chính cho gia đình.

Thứ tư: Quyền và nghĩa vụ hai bên: thường các hợp đồng mua bán nhà sẽ do bên bán soạn thảo, do đó người mua nên tìm hiểu kĩ phần quyền và nghĩa vụ của 2 bên, các yêu cầu do người bán đặt ra, để yêu cầu chỉnh sửa tránh bị thiệt thòi.

Thứ năm: Cụ thể thời gian bàn giao căn hộ, chuyển nhượng sở hữu: thông tin thời điểm giao nhà phải được làm rõ, tránh trường hợp kéo dài thời hạn, xảy ra tranh chấp.

Thứ sáu: Các điều khoản khác: bao gồm phí phạt giao nhà trễ, căn nhà tại thời điểm không được phép cho thuê, cầm cố hoặc tiếp tục rao bán, khoản tiền đặt cọc khi mua nhà.

Điều kiện thành lập hợp đồng mua nhà

Khi kí hợp đồng mua nhà giá rẻ, giá trị của bản hợp đồng chỉ có hiệu lực khi có sự công chứng từ cơ quan thẩm quyền. Đồng thời, giữa người mua và người bán phải đáp ứng được những điều kiện, đảm bảo tính pháp lí của hợp đồng.

Hợp đồng mua nhà phải được lập thành văn bản, đầy đủ công chứng, xác nhận của các cơ quan chức năng. Điều này đảm bảo được tính hợp pháp của hợp đồng.

Nhà đất Tân Bình (1)

Cả hai bên kí hợp đồng phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Bên mua phải đủ 18 tuổi, không bị hạn chế năng lực quyền hạn. Bên bán phải là người chủ nhà, đối với nhà đầu tư phải là người đại diện có thẩm quyền.

Đối tượng mua bán là căn nhà giá rẻ phải có đầy đủ thông tin về địa chỉ. Nhà giá rẻ được mua có đồng sở hữu hay thuộc tổ chức nào không, nhằm tránh những trường hợp không xác định rõ căn nhà, gây các tranh chấp.

Trên đây là một số vấn đề về nhà đất quận Tân Bình giá rẻ và những lưu ý khi làm hợp đồng mua bán nhà đất ở quận Tân Bình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua nhà đất giá rẻ ở quận Tân Bình, hãy truy cập Nhadat.net. Chúc các bạn tìm mua được ngôi nhà phù hợp nhất với mình!