Bức tranh nhà đất Thái Bình sẽ có nhiều đột phá trong năm 2018

nhà đất thái bình 2018

Thị trường nhà đất Thái Bình 2018 được kỳ vọng sẽ xuất hiện những biến động tích cực, mang lại lợi ích cho người mua nhà. Những chính sách phát triển của chính phủ cũng sẽ tác động đến sự dịch chuyển hướng đầu tư. Dễ thấy nhất là những công trình được phê duyệt nằm ở ngoài rìa, không ảnh hưởng đến quy hoạch chung của thành phố.

nhà đất thái bình 2018

Có nhiều dự án mới được xây dựng và đưa vào sử dụng

Trong năm 2017, chính quyền đã quyết định phê duyệt 61 dự án phát triển nhà ở, khu dân cư, khi tái định cư trong phạm vi tỉnh Thái Bình. Trong đó có tới 53 dự án là tập trung phát triển nhà ở thương mại tại các huyện. Chính quyền tỉnh cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ nhằm kêu gọi đầu tư, thúc đẩy sự phát triển nhà ở cho công nhân thuê. Đến năm 2018, hầu hết những dự án đó đã hoàn thành những hạng mục cần thiết và được đưa vào sử dụng. Giúp cân bằng thị trường cung cầu, cho người mua nhà có thêm nhiều lựa chọn.

nhà đất thái bình 2018

Theo kế hoạch phát triển nhà ở của tỉnh Thái Bình trong giai đoạn 2016 đến 2020, tỉnh phấn đấu đạt mục tiêu diện tích bình quân đầu người tại đô thị là 29 mét vuông một người vào năm 2020.

Nâng cao chất lượng nhà ở xã hội

nhà đất thái bình 2018

Luật nhà đất áp dụng với việc kinh doanh bất động sản có quy định: Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc tổ chức, hợp tác xã. Các tổ chức này cũng phải có vốn pháp định lớn hơn hoặc bằng 20 tỷ đồng. Đây chính là mức vốn tối thiểu, nhằm đảm bảo năng lực của doanh nghiệp, nhằm nâng cao chất lượng nhà ở.

>> Đọc thêm  Những lưu ý khi công chứng mua bán nhà đất không bị lừa đảo

nhà đất thái bình 2018

Với động thái này của các cơ quan chức năng, để được đầu tư trong lĩnh vực bất động sản các tổ chức, cá nhân buộc phải chứng tỏ năng lực và khả năng kêu gọi, huy động vốn trong đầu tư. Từ đó, chất lượng và các hạng mục công trình cũng sẽ được đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng như trong thỏa thuận. Đây cũng là một điểm đột phá trong sửa đổi chính sách nhà đất. Người có nhu cầu mua nhà không cần lo sợ chất lượng nhà khi bàn giao không đảm bảo, thấp hơn so với hợp đồng.

nhà đất thái bình 2018

Kết

Hiện nay, nhu cầu nhà ở của người có thu nhập thấp tăng mạnh khiến chính phủ đau đầu tìm cách giải quyết. Những động thái mới của chính phủ sẽ giúp thị trường nhà ở xã hội sôi động và có nhiều thay đổi trong năm nay. Với những thay đổi trong quy định pháp luật, chính sách vay vốn ưu đãi và cải cách hành chính sẽ làm thị trường trở nên sôi động, tạo hành lang pháp lý cho việc kinh doanh, xây dựng bất động sản tại địa bàn Thái Bình có nhiều khởi sắc.