Nhà đẹp hợp phong thủy phải đáp ứng được những yếu tố nào?

Nhà đẹp hợp phong thủy (2)

Nhà đẹp hợp phong thủy cần phải tạo được không gian chào đón nồng nhiệt ngay tại cửa chính. Căn hộ nhà đẹp được xác định hợp phong thủy cần hội tụ các yếu tố: ánh sáng, không khí, nhiệt độ cùng hướng bố trí hợp mệnh gia chủ.

Cụ thể:

Nhà đẹp hợp phong thủy

1. Ánh sáng

Nguồn ánh sáng trong tất cả các phòng phải đầy đủ, tránh trực tiếp, tránh xa cảnh ẩm thấp tăm tối. Mỗi căn hộ đều nên có ánh sáng mặt trời hoặc đèn sáng, nếu có hành lang gấp khúc cần bố trí thiết bị đèn tại các góc thiếu sáng.

2. Không khí

Không khí trong nhà đẹp cần có sự lưu thông với bên ngoài, cần thường xuyên được thay mới, không nên để bụi bặm bám bẩn, sợ dễ sinh bệnh mà không mở cửa sổ.

Nhà đẹp hợp phong thủy (2)

3. Nhiệt độ

Nhiệt độ nhà bếp để quá cao dễ làm các thành viên trong gia đình sinh nóng nảy, bực tức và xung đột, mâu thuẫn khó chịu. Nên bố trí vật dụng ở vị trí thoáng đãng,và lắp quạt thông để giữ cho nhiệt độ điều hoà.

Nhà đẹp hợp phong thủy (5)

4- Vị trí phòng chức năng

+ Nhà vệ sinh không được ẩm ướt, tích tụ lưu lại các mùi vị khó chịu. Nên lắp đặt quạt hút gió. Rác thải cũng nên được thường xuyên dọn dẹp.

+ Phòng ngủ không nên đối diện với cửa ra vào chính. Nếu không dễ dẫn đến làm chủ nhân thất thoát tài sản hoặc sinh bệnh tật. Trên cửa căn hộ ở nên bố trí rèm và quạt thông gió.

>> Đọc thêm  Phong thủy cầu thang nhà phố cần chú ý gì khi xây dựng?

Nhà đẹp hợp phong thủy (1)

5- Cách bố trí

+ Không nên bố trí các cửa phòng ngủ đối diện nhau dễ sinh bầu không khí cạnh tranh cao thấp. Nên lắp rèm che hoặc luôn đóng của buồng.

+ Trước cửa lớn kị rác bẩn tích tụ. Không để đồ vật cản trở ở cửa chính sẽ làm người sinh bệnh tật.

Nhà đẹp hợp phong thủy (4)

+ Tư thế giường nằm nên dựa vào núi hoặc bức tường. Tránh mộng mị, tính tình thất thường.

+ Muốn tránh thất thoát tài sản quý giá, những vị trí bị sứt mẻ, rò rỉ, nứt nở cần sửa chữa ngay. Phòng ở cần sạch sẽ ngăn nắp, tránh côn trùng và ruồi muỗi không đảm bảo vệ sinh ở trong phòng.

Những yếu tố trên tuy nhỏ nhưng cần được đặc biệt lưu ý để không ảnh hưởng tới vận mệnh, tiền đồ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.