Nhà liền thổ là gì ? Những vấn đề pháp lý khi mua nhà

nhà liền thổ (1)

Chúng ta thường quen với khái niệm nhà mặt phố, nhà biệt thự, nhà chung cư, chính vì vậy nên đôi khi sẽ có sự nhầm lẫn rằng những ngôi nhà ở mặt đường đều là nhà mặt phố. Đúng vậy, tuy nhiên nếu tìm hiểu kĩ hơn, bạn sẽ biết được một kiểu nhà rất thân thuộc hiện nay là nhà liền thổ.

Nhà liền thổ là gì?

Liền là liền kề, thổ là đất, từ đây có thể định nghĩa được nhà liền thổ là kiểu nhà được xây dựng trên một mảnh đất liền kề nhau. Hai căn nhà này sẽ san sát nhau và nằm chung trên một mảnh đất, và chung tường nhà với nhau.

Đây là kiểu nhà được các chủ đầu tư rất yêu thích hiện nay bởi dễ xây dựng, dễ bán và lãi suất cao.

nhà liền thổ (4)

Những vấn đề pháp lý

Ngoài các tiêu chuẩn về không gian xanh, tiện ích, vị trí, giá cả,… bạn phải đặc biệt đề cao vấn đề pháp lý trước khi quyết định “xuống tiền”.

Sẵn sàng “xuống tiền” khi được cam kết thời gian giao sổ hồng

Đây là vấn đề khá quan trọng, vì nhà mà không có sổ hồng thì xem như bạn mất trắng. Chính vì vậy, nếu như mua nhà mà chủ đầu tư cứ ấp úng không giao sổ hồng hay hẹn đi hẹn lại thời gian giao sổ hồng thì không nên “xuống tiền:, nguy cơ không có sổ hồng rất cao.

>> Đọc thêm  Việc cấp trích lục bản đồ thửa đất được thực hiện ở đâu ?

Việc giao sổ hồng nhanh chóng không chỉ đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng, uy tín mà còn thể hiện tính bền vững của dự án

nhà liền thổ (1)

Vị trí nhà ở

Những ngôi nhà liền thổ thường có đặc điểm là nằm ở mặt phố, người ta thường gọi là nhà mặt phố. Tuy nhiên, không phải nhà liền thổ nào cũng nằm ở mặt phố, đôi khi nó sẽ nằm ở những khu dân cư tập trung hay chủ đầu tư mới quy hoạch đất xong. Chính vì vậy, khi mua nhà bạn cần phải nhìn thấy trực tiếp vị trí ngôi nhà rồi mới “xuống tiền”, nhất định không xuống tiền khi chưa nhìn thấy nhà.

nhà liền thổ (2)

Nói không với nhà chung sổ hồng

Nếu gặp phải căn nhà yêu thích, nhưng mại chung sổ hồng với nhiều căn nhà kế bên, thì nhất định không nên mua. Bạn sẽ không lường hết được những rủi ro khi mua nhà chung sổ hồng. Khi gặp sự cố hay muốn bán lại nhà, cũng vô cùng khó khăn.

nhà liền thổ (3)

Dù mua nhà liền thổ, nhà mặt phố, chung cư hay mua lại biệt thự, thì nhất định phải lưu ý đến vấn đề pháp lý, bởi nếu không quan tâm đến vấn đề này, thì không thể đảm bảo rằng căn nhà ấy thực sự là của bạn.