Kiến thức Đời sống Nhà mái thái và ưu nhược điểm ở Việt...

Nhà mái thái và ưu nhược điểm ở Việt Nam là gì?

Hiện nay, ở những vùng quê Việt Nam, có 3 kiểu mái được nhiều người lựa chọn đó là mái tôn, mái ngói và mái bằng. Trong khi mái tôn chịu nhiệt không cao, mái ngói thì khá bình thường, thì nhà mái thái thu hút mọi người ở sự đa dạng về kểu cách, hình dáng khiến bao người nhất định phải bỏ hết căn hộ cao cấp mà về quê xây nhà mái thái.

Nhà mái thái là gì?

Nhà mái thái là kiểu nhà phổ biến hiện nay. Đặc điểm chính của kiểu nhà này là mái có dạng ngói được xếp chồng lên nhau và dốc với thiết kế khá cầu kỳ. Có một số kiểu nhà mái thái phổ biến hiện nay như: nhà cấp 4 mái thái, nhà mái thái 2, 3 hoặc 4 tầng và biệt thự kiểu mái thái.

mái thái là gì (4)

Nhà mái thái có đặc điểm gì?

Mỗi kiểu nhà sẽ có những đặc điểm khác nhau. Riêng nhà mái thái, có lẽ đặc điểm của nó cũng chính là điểm cộng lớn nhát mà rất nhiều người đang mê lỹ kiểu nhà này.

Nhà cấp 4 mái thái là những ngôi nhà mái thái mà tổng diện tích sàn chưa tới 1000 m2, có số tầng dưới 3 tầng. Nhà cấp 4 mái thái được xây dựng nhiều ở nông thôn, vì các hộ dân có diện tích đất khá rộng và kiểu nhà này phù hợp với mức thu nhập không nhiều của họ. Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái tương đối thấp, hoàn thành trong thời gian ngắn, không yêu cầu kĩ thuật cao.

 mái thái là gì (1)

Ở thành phố, thường rất hiếm khi tìm được một căn nhà mái thái, mà đa phần là những căn hộ cao cấp, nhà mặt phố san sát nhau,…vì đất thành phố khá đắt đỏ và chật hẹp. Thi công nhà mái thái, cần chọn những mảnh đất thổ cư có diện tích lớn mới có thể thiết kế được những căn nhà ấn tượng, rộng rãi, đẹp và thoáng.

Những căn nhà mái thái cấp 4 sẽ đơn giản hơn những căn nhà mái thái nhiều tầng bởi đòi hỏi nhiều kĩ thuật thi công phức tạp, thời gian thi công tương đối dài và nhất là để hoàn thành một căn nhà kiểu này thì chi phí mà bạn phải bỏ ra là không hề nhỏ.

 mái thái là gì (2)

Ưu và nhược điểm

Nhà mái thái được nhiều người yêu thích bởi nhà mái thái chống nóng tốt nên rất mát; so với các kiểu nhà khác thì nhà mái thái có thiết kế đẹp hơn hẳn; đặc biệt kiểu nhà này chống thấm rất tốt nên phù hợp với những nước có khí hậu nhiệt đới, đặc biệt là Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng để xây dựng nhà mái thái thì số tiền bỏ ra không phải nhỏ, xây nhà mái thái nhiều tầng thì số tiền lại tỉ lệ thuận theo.

mái thái là gì (3)

Nhà mái thái là kiểu nhà rất được phổ biến ở những vùng quê nông thôn hiện nay bởi sự thông thoáng, ấn tượng, thiết kế đẹp cùng không gian rộng rãi. Nếu như bạn đang có ý định xây nhà thì đừng bỏ qua mẫu nhà đang rất hot này nhé.

Bài mới nhất

Dự án Charm City Bình Dương thi công vượt tiến độ so với dự kiến

Hiện tại, tiến độ dự án Charm City Dĩ An đã thi công nhanh hơn dự kiến. Charm Group...

Charm City – Dự án căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia tại Bình Dương

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Dĩ An, dự án căn hộ cao cấp Charm City đang được...

Chủ đầu tư dự án Charm City Dĩ An, Bình Dương là ai?

Chủ đầu tư dự án Charm City chính là Charm Group, một trong những tập đoàn lớn mạnh với...

Nhật ký Covid 19 ngày 31/3: Người vay mua nhà gặp khó khăn do Covid-19 sẽ được hỗ trợ gì?

Thời gian qua, không ít gia đình gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra (mất việc làm, thu...
- Advertisement -

Charm City – Căn hộ cao cấp nâng tầm thượng lưu tại Bình Dương

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của con người cũng ngày càng tăng...

Dự án Charm City Dĩ An được giới đầu tư bất động sản săn đón

Một trong những dự án được giới đầu tư săn đón nhất Bình Dương phải kể đến Charm City...

Không nên bỏ qua

Dịch Covid-19 là cơ hội để mua bất động sản giá rẻ

Dịch bệnh Covid-19 khiến thị trường bất động sản...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn