Nhiều người bị lừa khi mua đất dự án ở Đồng Nai

Nhiều người bị lừa khi mua đất dự án ở Đồng Nai

Đất Đồng Nai ngày càng sốt trên thị trường bất động sản. Mỗi ngày, có hàng trăm miếng đất được bán ra trên toàn bộ lãnh thổ Đồng Nai. Điều này cho thấy sức hút của đất Đồng Nai nói chung, đất dự án ở Đồng Nai nói riêng đang trong cơn đỉnh điểm. Tuy nhiên, lợi dụng cơn sốt đất này, nhiều cò đất đã đẩy nhiều người mua đất vào tình cảnh tiền mất tật mang.

Nở rộ dự án đất nền

Theo thống kế, tính đến hết năm 2016, Đồng Nai có tổng cộng 55 dự án nhà ở. Cung cấp gần 30.200 căn/nền trên thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp. Thị trường thứ cấp chiếm 27.600 căn/nền tổng nguồn cung. Trong khi đó nguồn cung hiện hữu trên thị trường sơ cấp chỉ khoảng 2.600 căn/nền. Cho đến năm 2018, con số này đã tăng lên thêm nhiều, khiến đất Đồng Nai sốt đỉnh điểm.Nhiều người bị lừa khi mua đất dự án ở Đồng Nai

Những cơ hội và rủi ro của thị trường BĐS Đồng Nai

Đồng Nai là khu vực có lợi thế về vị trí địa lý khi nằm sát TP.Hồ Chí Minh và đất nền là phân khúc nổi bật của tỉnh này thời gian qua. Đất Đồng Nai sốt đã tạo ra nhiều cơ hội cho nhiều người. Cụ thế là ai cũng có thể là nhà đầu tư, tức mua đi bán lại nhưng đầu cơ. Hành vi thu gom lượng lớn sản phẩm đủ để chi phối giá rồi làm giá theo ý mình và khống chế thị trường.Nhiều người bị lừa khi mua đất dự án ở Đồng Nai

>> Đọc thêm  Nơi có nhu cầu mua bán nhà đất ở Biên Hòa Đồng Nai giá tốt hiện nay

Nếu như đầu tư riêng, nhỏ lẻ thì có thể kiếm lợi nhuận. Nhưng đầu cơ theo quy mô làm lũng đoạn thị trường thì vô cùng nguy hiểm.

Nhiều người bị lừa khi mua đất dự án ở Đồng Nai

Xem thêm: Các dự án đất nền Đồng Nai

Cẩn trọng tính pháp lý của các dự án

Bằng những thủ đoạn như đổi tên dự án, đổi tên chủ đầu tư. Khách hàng không thể tìm được chủ đầu tư thật sự. Những người cò đất đã lừa gạt vô số khách hàng. Nhiều người mua đất lâm vào tình cảnh trớ trêu.

Thậm chí, người môi giới còn tự ý vẽ lại quy hoạch 1/500, thêm thắt nhiều tiện ích không có trong dự án hay nâng giá bán so với giá chủ đầu tư đưa ra từ 100 – 200 triệu đồng.

Để minh bạch thị trường và tránh thiệt hại cho người mua, những hành vi này, cơ quan chức năng cần nhanh chóng xử lý.Nhiều người bị lừa khi mua đất dự án ở Đồng Nai

Bên cạnh đó, quy định rằng mua bán nhà đất thông qua giấy viết tay khi chưa có Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là sai luật. Người mua sẽ chịu thiệt khi phát sinh tranh chấp.

Để hạn chế rủi ro về pháp lý, người mua nhà đất nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Đặc biệt là về dự án, chủ đầu tư cũng như sàn môi giới để gửi gắm niềm tin.Nhiều người bị lừa khi mua đất dự án ở Đồng Nai

Trên đây là những lưu ý về tình hình mua đất dự án ở Đồng Nai hiện nay. Người mua đất nào cũng cần phải hiểu rõ để có cho mình lựa chọn tốt nhất. Chúc các bạn gặp nhiều thuận lợi khi giao dịch, mua bán đất.

>> Đọc thêm  Điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ NH Agribank

Thường xuyên truy cập Nhadat.net – Thổ địa nhà đất để biết thêm thông tin mới nhất về các dự án đầu tư bất động sản.