Home Phong thủy Những cách khắc phục đất thóp hậu theo phong thủy

Những cách khắc phục đất thóp hậu theo phong thủy

Đất thóp hậu H4

Theo phong thủy, ở nhà đất thóp hậu sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe. Nhadat.net xin chia sẻ những cách khắc phục đất thóp hậu đơn giản nhất!

Đất thóp hậu H2

Về mặt lý thuyết phong thủy hình thế thì mảnh đất được gọi là “Thóp hậu” hay “Hẹp hậu” là mảnh đất mà có kích thước mặt trước rộng còn mặt phía sau nhỏ hơn so với phía trước, nếu như ở trong trên mảnh đất có hình dạng như vậy thì ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, làm nhiều mà lại hưởng ít, không tụ tài, công sức bỏ ra nhiều hơn so với mức bình thường mà lại nhận được thành quả được không tương xứng. Khi mà nói về phong thủy, thì chúng ta thường lấy khí làm nền tảng. Vì thế cho nên nhà thóp hậu nghĩa là có khí vào nhiều nhưng lại không thể tụ lại, mà bị tản mát. Khi gặp những mảnh đất thế này, có thể hóa giải bằng những cách đơn giản như sau:

Hợp lý hóa không gian

Thực ra việc phải xử lý nhà bị “thóp hậu” không khó khăn. Bạn chỉ cần lấy 1 bên tường ổn định làm chuẩn để có thể xác lập các không gian chính, còn phần xéo sẽ đặt các không gian phụ để nhằm giảm đi khiếm khuyết. Điều cốt lõi đó là phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay là bếp đều được vuông vức, dồn ngóc ngách về phía kho, nhà vệ sinh, cầu thang thì sẽ không còn có cảm giác bị thóp hậu nữa.

Đất thóp hậu H1

Thiết kế giếng trời phía sau nhà

Có rất nhiều người không muốn trổ giếng trời ra phía sau bởi vì họ nghĩ, như thế cũng là thóp hậu. Điều này là thiếu cơ sở khoa học. Khoảng giếng trời đó sẽ tạo nên 1 miệng hút khí, giúp cân bằng với phần trước và giữa nhà, tạo nên dòng đối lưu và sự thông thoáng hơn.

Đất thóp hậu H4

Sử dụng vật trang trí theo phong thủy

Khi thiết kế nhà ở, không nên tạo các ô cửa xuyên suốt nhà, bởi vì như thế, sẽ tạo điều kiện cho sự hao tổn sức sống và suy tán nội khí tạo xung khí xấu. Bạn nên dùng chuông gió, màn sáo, gương bát quái hay treo tĩnh vật nhẹ nhàng, bố trí cây cảnh, màu sắc,… Những việc đó là hướng đến việc cân bằng âm dương để nhằm khắc phục nhược điểm phong thủy.

Trong ngôi nhà tại góc thóp, bạn có thể bổ khuyết bằng cách đó là làm một cái cột cao để cân đối lại. Ngoài ra bạn có thể tăng cường ánh sáng tại góc khuyết để trả lại sự thăng bằng và hài hòa.

Nguyên liệu cho nhà đất thóp hậu

Nguyên liệu dùng cho nhà thóp hậu: bạn nên dùng các nguyên liệu tự nhiên để tạo khoảng không gian thoáng mát gần gũi với tự nhiên. Còn đối với những không gian hẹp chúng ta nên dùng nguyên liệu một cách hiệu quả để có thể hạn chế tối đa những góc cạnh không tốt. Đối với sàn nhà, bạn nên lát so le nhau, hoặc là lát chéo để tạo cảm giác không gian rộng thêm. Bên cạnh đó kết hợp với việc sử dụng màu sắc để tạo hiệu quả nhất.

Đất thóp hậu H3

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn không còn tâm lý hoang mang mà có thể biết ứng dụng linh hoạt kiến thức khoa học phong thủy vào cuộc sống tránh việc mê tín dị đoan và thiếu cơ sở. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua mảnh đất đẹp, vuông, không bị thóp hậu, hãy truy cập Nhadat.net. Chúc các bạn thành công!