Những cạm bẫy khi tìm nơi cho thuê phòng trọ giá rẻ ở Quận 9

0
199
thuê phòng trọ quận 9

Tân sinh viên và những câu chuyện đau lòng khi thuê phòng trọ không phải là vấn đề gì mới mẻ. Với sự non nớt, chưa có nhiều kinh nghiệm của mình, các bạn sinh viên dễ bị những người môi giới, những người chủ phòng trọ lừa đảo, để rồi khi nhắc đến việc tìm nhà trọ, bạn sinh viên nào cũng ngao ngán. Để giúp các bạn sinh viên nhận dạng được những thủ thuật lừa đảo, Nhadat.net – Thổ địa nhà đất xin chia sẻ một vài cạm bẫy mà các bạn sinh viên dễ bị mắc lừa.

Đừng tin vào tờ rơi

thuê phòng trọ quận 9

Vì quá mệt mỏi với việc tìm phòng, nhiều bạn sinh viên đã nhặt bừa những tờ rơi bên đường và lần tìm theo địa chỉ ghi trên tờ rơi để kiếm phòng trọ, nhưng bạn không ngờ, mình sắp bị lừa.

thuê phòng trọ quận 9

Khi gặp người đăng thông tin, chính là người môi giới, nhiều bạn sinh viên bị yêu cầu đóng tiền cọc 300.000 đồng, cam kết hỗ trợ bạn tìm được phòng. Nhưng sau đó, họ sẽ dẫn bạn đến một số phòng trọ trông rất “kinh”, tất nhiên bạn sẽ không chấp nhận và thế là mất tiền cọc.

Mất cắp ngay trong căn phòng của mình

thuê phòng trọ quận 9

Chuyện mất cắp là chuyện như cơm bữa ở các khu trọ khiến các bạn sinh viên rất chán nản. Có bạn tâm sự : “ Em để laptop trên bàn, đi ra mua đồ ăn, 5 phút sau quay về thì laptop không cánh mà bay. Em hỏi những người sống ở đấy, ai cũng bảo khu trọ này an ninh rất kém”.

Chính vì vậy, khi tìm kiếm phòng trọ, các bạn sinh viên nên thật cẩn thận, nên tìm phòng trọ ở khu vực an ninh tốt để tránh bị mất cắp.

Tranh thủ tăng giá

thuê phòng trọ quận 9

Đây là chiêu trò rất quen thuộc của nhiều chủ nhà trọ. Lợi dụng sự non nớt, thiếu kinh nghiệm của các bạn sinh viên, nhiều chủ nhà trọ tranh thủ tăng giá hoặc gài vào hợp đồng những điều khoản bất lợi cho SV.

Các chủ nhà trọ sẽ yêu cầu sinh viên tìm thêm người, nếu không đồng ý thì tăng thêm tiền mỗi tháng. Vì ngại ở với người lạ nên accs bạn sinh viên cắn rang chịu mất tiền.

Mất tiền cọc

thuê phòng trọ quận 9

Vì sự thiếu kinh nghiệm, nên các bạn sinh viên đã bị mất hết tiền đặt cọc nếu như chuyển đi. Các chủ nhà trọ viện một số lý do như tiền hư hao tài sản, tiền an ninh trật tự,..và trừ hết vào tiền cọc của các bạn sinh viên.

Đây là những chiêu trò hết sức quen thuộc mà chủ nhà trọ bay dùng để lừa gạt sinh viên mới. Chính vì vậy, các bạn sinh viên phải thật sự cẩn trọng nhé.