Những điều cần biết về giá đất ở Vân đồn Quảng ninh

giá đất vân đồn quảng ninh

Chỉ sau vài tháng Quảng Ninh trình dự thảo thành lập đặc khu kinh tế, giá đất tại đây đã bị đẩy “lên đỉnh”. Nhadat.net xin chia sẻ những điều cần biết về giá đất ở Vân Đồn, Quảng Ninh .

giá đất vân đồn quảng ninh

Nóng đất Vân Đồn

Với kỳ vọng trở thành đặc khu kinh tế mang tầm quốc tế trong tương lai, giá bất động sản tại Vân Đồn đang nóng lên từng ngày. Theo người dân, chưa bao giờ giá bất động sản tại đây lại tăng nhanh đến chóng mặt như hiện nay. Nhiều lô trước kia chỉ có giá 9 – 10 triệu/m2 giờ đã tăng lên tới vài 25 – 26 triệu/m2.

Số lượng hồ sơ làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất và giá ít nhất đã tăng gấp 2-3 lần so với hồi giữa năm 2017.

giá đất vân đồn quảng ninh

Nếu như năm 2017, chỉ sốt tại một số vị trí gần trung tâm huyện và tại các dự án đang được khởi công, từ đầu năm nay đất còn lên cơn sốt ra tận các xã đảo Quan Lạn, Minh Châu… nơi có những dự án khủng đang chờ khởi công.

Cùng với đó là việc hàng loạt các trung tâm tư vấn nhà đất mọc lên dọc con đường thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn chỉ trong một thời gian ngắn.

Vân Đồn cũng đang trở thành tâm điểm của các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng, sân bay quốc tế, các trung tâm thương mại. Đặc biệt là điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản.

>> Đọc thêm  Cho thuê căn hộ mini Quận 9: Hình thức đầu tư mới, ít rủi ro

Những nơi đất sốt

giá đất vân đồn quảng ninh

Đại diện chính quyền Vân Đồn cho biết, tháng 10/2017, đã có hơn 350 trường hợp làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất và giá ít nhất tăng gấp đôi so với hồi tháng 5. Tuy nhiên, giá đất tăng đột biến trong thời gian ngắn theo các chuyên gia một phần do “cò đất” thổi giá.

Một trong những điều cần biết về giá đất Vân Đồn là vị trí đất đắc địa nhất tại đây hiện nay là khu dân cư trung tâm, đầu đường vào sân bay Vân Đồn. Mỗi mét vuông đất mặt đường vào sân bay có giá từ 40 – 50 triệu đồng/m2 và rất khó để có thể mua được. Phần vì giới buôn đất muốn găm hàng đợi giá, phần vì khu đất này đã được nhiều vị có máu mặt “xí phần”.

Có nên đầu tư thời điểm này?

giá đất vân đồn quảng ninh

Chính việc mua đi bán lại, cộng với các “chiêu trò” tung hứng của các “cò đất” khiến giá đất tại Vân Đồn tăng lên chóng mặt theo từng ngày, tạo ra những cơn sốt “ảo”, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Có nên đầu tư thời điểm này là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vì:

– Vân Đồn sắp chính thức lên đặc khu, thời điểm này giá sẽ tăng đột biến.

– Các khu vực đã có quy hoạch rõ ràng, chi tiết.

>> Đọc thêm  Nguyên nhân chính khiến đất Đồng Nai tăng giá mỗi ngày

– Khách đầu tư trong Phú Quốc sẽ tràn ra đầu tư ở Vân Đồn vì giá rẻ với các đặc khu khác.

– Giá đang lên từng ngày nên nhà đầu tư phải quyết định ngay.

giá đất vân đồn quảng ninh

Tuy nhiên các nhà đầu tư nên cẩn trọng khi đầu tư vào Vân Đồn Quảng Ninh cần chọn những khu đất đã có quy hoạch rõ ràng, có pháp lý đầy đủ… tránh mua đất chưa rõ quy hoạch, hoặc nông lâm nghiệp chưa chuyển đổi.