Những điều cần biết về thủ tục mua đất vườn Cẩm Mỹ, Đồng Nai

mua đất vườn đồng nai

Hiện nay, bên cạnh việc đất nền đang lên cơn sốt tại Đồng Nai, thì đất vườn cũng đang trong tầm ngắm của nhiều người, đặc biệt là đất vườn Cẩm Mỹ Đồng Nai. Nhưng trước khi mua, thủ tục mua đất nông nghiệp và những giấy tờ liên quan không phải ai cũng rõ. Nhadat.net – Thổ địa nhà đất sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

Thế nào là đất ở và đất vườn?

Đối với đất ở, mục đích chính sử dụng là dùng để xây nhà kiên cố hay đúng như tên gọi của nó là dùng đất ở. Đất ở nếu như chủ sở hữu chưa muốn xây dựng nhà ở có thể dùng sử dụng dùng để trồng cây hàng năm, trồng hoa màu mà không bị xử phạt vi phạm hành chính.

Đối với đất vườn, đất vườn khác so với đất ở là mục đích sử dụng của đất vườn có thể dùng để trồng cây hàng năm, trồng hoa màu nhưng nếu như muốn dùng để xây nhà ở thì cần phải làm thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định..

Làm sao để chuyển đổi đất vườn Cẩm Mỹ Đồng Nai thành đất ở

Không mua được đất nền Đồng Nai, nhiều người phải mua đất vườn và sau đó chuyển đổi thành đất ở. Người mua phải mất phí và làm thủ tục chuyển đổi mới

Điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất:

>> Đọc thêm  Bí quyết thuê phòng trọ đường An Dương Vương quận 5 tốt giá hời

Theo quy định, việc chuyển mục đích sử dụng đất phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất chi tiết hoặc kế hoạch sử dụng đất chi tiết hoặc quy hoạch xây dựng đô thị hoặc quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt. Ngoài ra, còn phải phù hợp với hạn mức giao đất ở theo quy định ở địa phương.

Thủ tục chuyển đất vườn thành đất ở

Hồ sơ bao gồm:

– Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất;

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại khoản 1,2,5 Điều 50 Luật đất đai.

Nộp đầy đủ giấy tờ như trên trong vòng 30 ngày, cơ quan chức năng sẽ giải quyết cho bạn.

Có thể thấy, thủ tục chuyển đất vườn thành đất ở không quá phức tạp. Người mua đất vườn Cẩm Mỹ Đồng Nai có thể hoàn toàn yên tâm có thể chuyển đổi thành đất ở được nhé.