Những điều cần lưu ý khi xây nhà đẹp với 700 triệu ở Hà Nội

0
160
Nhà đẹp với 700tr (2)

Nhà đẹp với 700 triệu được xây ở Hà Nội không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải tìm hiểu và dự trù chi phí cẩn thận.

Để xây được nhà tất nhiên cần đến vật liệu xây dựng, vì vậy tùy vào loại hình nhà trọ bạn xác định xây mà tìm hiểu giá nguyên vật liệu sao cho hợp lý.

Những dự án lớn để xây dựng thì ngoài tìm vị trí cho dự án, thì điều đầu tiên là dự trù chi phí. Cũng như vậy, việc tiếp theo sau khi đã chọn được đất xây nhà trọ, nhà riêng thì đó là giá xây. Việc dự trù giá xây nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một vài điều bạn cần lưu ý để có thể dự trù được vốn xây nhà đẹp với 700 triệu ở Hà Nội chuẩn nhất.

Giá vật liệu xây dựng

Để xây được nhà tất nhiên cần đến vật liệu xây dựng, vì vậy tùy vào loại hình căn hộ bạn xác định xây mà tìm hiểu giá nguyên vật liệu sao cho phù hợp nhất.

Nhà đẹp với 700tr (1)

Công xây nhà

Tiếp đến đó là tiền công trả cho thợ xây nhà mà bạn thuê, hay dịch vụ xây nhà trọn gói. Hãy tham khảo thị trường trước khi chốt giá xây nhà với thợ hoặc dịch vụ xây nhà.

Nhà đẹp với 700tr (2)

Chi phí hoàn thành và nội thất

Thông thường, tổng chi phí hoàn thành và nội thất cho dãy phòng trọ vào khoảng 200 triệu đến 300 triệu.

Dự trù nguồn vốn xây nhà trọ

Tùy vào nguồn vốn của bạn hiện có mà xác định xem có nên vay thêm không. Thông thường ngoài chi phí xây nhà bạn tính toán được thì cần có thêm nguồn vốn dự trù cho những chi phí đột nhiên phát sinh thêm. Nếu bạn cần vay vốn, thì không nên vay vượt quá 30% vốn đầu tư.

Nhà đẹp với 700tr (4)

Ngoài ra, nếu bạn xác định cần vay thêm thì nên chọn khu đất có tiềm năng tăng giá trong tương lai tức là những khu thuận lợi về giao thông, không quá cách xa trung tâm, đang thuộc khu vực phát triển của thành phố,…