Những điều sinh viên cần biết khi thuê phòng trọ làng đại học Thủ Đức

0
214
thuê phòng trọ làng đại học thủ đức

Thủ Đức là vùng đất của làng Đại học nổi tiếng ở TPHCM, do đó tại quận vùng ven này mô hình cho thuê phòng trọ cũng đa dạng theo nhu cầu của sinh viên. Sau đây là những điều sinh viên cần biết khi thuê phòng trọ làng đại học Thủ Đức.

Vì sao nên thuê phòng trọ làng đại học Thủ Đức ?

thuê phòng trọ làng đại học thủ đức

Tọa lạc tại nơi giáp ranh giữa quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, làng Đại học Thủ Đức tập trung hàng ngàn sinh viên thuộc gồm nhiều trường trực thuộc ĐH Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh như: ĐH Khoa học xã hội và Nhân Văn, ĐH Quốc tế, ĐH Bách Khoa … Đi đôi với các trường ĐH là hàng loạt ký túc xá của các trường.

Các bạn sinh viên có thể tìm phòng tại những nơi như: cụm đường nội bộ làng ĐH, khu vực Võ Văn Ngân, Đặng Văn Bi, Các con đường số ở khu Linh Tây, Linh Trung, Linh Chiểu,…

Sinh viên chọn thuê phòng trọ tại đây vì nhiều lý do:

thuê phòng trọ làng đại học thủ đức

-Do tập trung nhiều trường đại học lớn với số lượng sinh viên lớn nên thị trường cho thuê phòng trọ tại đây cũng rất nhiều. Sinh viên có thể thoải mái lựa chọn loại hình thuê, diện tích phòng, giá thuê khác nhau…

– Các bạn sinh viên sẽ được gần gũi với các bạn trong lớp, khoa và trường của mình. Điều này sẽ rất tiện lợi trong việc trao đổi, giao lưu học tập, dễ dàng tham gia vào các hoạt động giúp tăng khả năng giao tiếp, các mối quan hệ, thậm chí là các kĩ năng cần thiết qua các hoạt động như: Sinh nhật bạn bè (cả của mình), sinh hoạt câu lạc bộ, hội đồng hương, nhóm học tập…

– Làng Đại học còn tập trung rất nhiều quán xá từ quán cơm, quán sinh tố trà sữa đến quán nhậu, quán net…tất cả đều để phục vụ cho hàng ngàn sinh viên đang theo trọ tại những phòng trọ làng đại học và những sinh viên ở các khu ký túc xá gần đó.

– Không chỉ vậy, Chi phí sinh hoạt tại những phòng trọ tại đây cũng rất rẻ.

thuê phòng trọ làng đại học thủ đức

Giá thuê phòng trọ làng đại học Thủ Đức hiện nay

Đúng với tên gọi làng đại học bởi nơi đây tập trung chủ yếu là sinh viên nên mọi thứ ở đây đều có giá rất “sinh viên” và việc tìm thuê phòng trọ cũng không ngoại lệ. Chắc chắn với bạn không nơi đâu trong thành phố Hồ Chí Minh có giá phòng trọ rẻ như tại đây.

Với khoảng 1.000.000 đồng bạn có thể thuê được phòng trọ không có gác và trên 1.200.000 đồng là phòng trọ có gác lửng. Với số tiền rất rẻ này, nhiều bạn sinh viên chọn cho mình một phòng và sinh hoạt một mình.

Giá thuê rẻ như vậy nên chủ yếu các bạn sinh viên chọn ở 1 mình 1 phòng thay vì ở ghép.

thuê phòng trọ làng đại học thủ đức

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý là khu vực này nhiều nơi khá phức tạp, dễ bị trộm cắp nên bạn cần chọn nơi có cửa khóa an toàn, nhà cửa kiên  cố, không nên thuê nơi quá xa khu dân cư.

Vì vậy trước khi thuê, các bạn sinh viên nên lưu ý các điều sau:

– Thỏa thuận và ký hợp đồng/giấy cam kết khi thuê nhà.

– Trao đổi kỹ với chủ nhà trọ về mức tiền cọc, tiền thuê và cách tính các mức phí liên quan như điện nước, vệ sinh,…trước khi dọn vào ở. Và tốt nhất là nên có giấy cam kết hay hợp đồng ghi nhận lại những thỏa thuận này.

– Lưu ý đến chỗ gửi xe của nhà trọ có an toàn không.

thuê phòng trọ làng đại học thủ đức

– Nếu được, hãy dành chút thời gian “tìm hiểu” về hàng xóm gần nơi bạn thuê trọ vì họ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự thoải mái của bạn trong quá trình sinh sống tại nơi trọ đấy.

Truy cập Nhadat.net – Thổ địa nhà đất để biết thêm các thông tin chi tiết!

Chúc các bạn thành công!