Những loại cây thủy sinh trong nhà dễ trồng và hợp phong thủy

0
687
Cây thủy sinh trong nhà dễ trồng và hợp phong thủy

Cây xanh không chỉ tô điểm cho ngôi nhà, điều hòa không khí mà mang ý nghĩa phong thủy cho chủ nhân.  Cây thủy sinh trong nhà  là lựa chọn hoàn hảo nhất để trang trí không gian sống. Nó không chỉ đẹp mà còn có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng, tiết kiệm thời gian chăm sóc.

Cây thủy sinh trong nhà dễ trồng và hợp phong thủy
Trồng cây thủy sinh trong nhà mang đến không gian tươi mới

Bạn biết gì về cây thủy sinh?

Cây thủy sinh là những loại cây cảnh trồng trong nước. Chúng có khả năng thích ứng cao với điều kiện nước ngọt.

Cây thủy sinh có thể thích nghi và phát triển tốt ở môi trường ẩm ướt, một phần hoặc toàn bộ thân trong nước. Khi được trồng trong nước, cây giữ được sự sạch sẽ, phù hợp với không gian trong nhà tạo nên sự hứng thú và thư giãn cho gia chủ.

Dùng cây thủy sinh để trang trí trong nhà không chỉ mang đến không gian tươi mát mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tuyệt vời. Theo quan niệm dân gian, nước tượng trưng cho tiền tài, cây xanh là không khí trong lành. Nơi có cây xanh phát triển chính là môi trường tốt cho con người, giúp thăng tiến, tài lộc cho gia chủ.

Những cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy tốt

Phát Lộc

Cây thủy sinh trong nhà dễ trồng và hợp phong thủy
Cây phát lộc mang lại phú quý cho gia chủ

Theo phong thủy, Phát lộc được xem là loài cây hút lộc. Đúng như tên gọi, nó mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Cây phát lộc có sức sống mãnh liệt, dễ chăm sóc. Có nhiều loại Phát lộc, trong đó, thường gặp nhất là Phát lộc xanh – biểu tượng cho sự may mắn. Ngoài ra còn có Phát lộc rồng – đây không những là loài cây đẹp mà còn có tác dụng chữa bệnh rất hữu ích. Và Phát lộc thơm tỏa hương và ban đêm.

Cây Phú Quý

>> Đọc thêm  Những lưu ý khi mua bán đất Đồng Nai thời điểm hiện tại
Cây thủy sinh trong nhà dễ trồng và hợp phong thủy
Giàu sang và phú quý là ý nghĩa phong thuỷ của cây phú quý

Giống như tên gọi, cây Phú quý được tin là sẽ mang lại sự phú quý, giàu sang cho chủ nhân. Với cái tên sang trọng, nói lên mong ước của biết bao người, nó là loài cây được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà.

Không chỉ mang đến ý nghĩa tốt, Phú Quý còn sở hữu vẻ đẹp đầy sức sống. Đây là loại cây dễ tính, không cần dành quá nhiều công sức chăm sóc. Dù căn nhà thiếu sáng hay không gian hẹp, Phú quý vẫn phát triển tốt và xanh tươi.

Cây Vạn Lộc

Cây thủy sinh trong nhà dễ trồng và hợp phong thủy
Tài lộc – vạn điều may mắn

Theo người phương Đông, chữ lộc trong tên cây có nghĩa là tài lộc. Lại thêm màu đỏ của lá và hoa thì lại càng mang ý nghĩa tốt là phát lộc, thịnh vượng trường tồn. Cây mang lại cảm giác an toàn, bình yên và phước lộc cho gia chủ.

Cây Kim tiền

Cây thủy sinh trong nhà dễ trồng và hợp phong thủy
Cây kim tiền mang lại tiền bạn

Cây kim tiền là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Kim tiền là biểu hiện của tiền bạc, phú quý, giàu sang. Vào thời điểm cây nở hoa, nếu cột vài sợi chỉ đỏ hay đồng tiền vàng lên sẽ mang ý nghĩa phong thủy tốt và rất đẹp mắt.

Không chỉ thích hợp trồng trang trí trong nhà, đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ. Kim tiền còn thích hợp làm quà tặng trong lễ tân gia, khai trương hay lễ thăng chức.

Trên đây là những loại cây thủy sinh hợp phong thủy dễ trồng trong nhà dễ trồng. Còn chần chờ gì mà không mang màu xanh điểm tô cho không gian tràn đầy sự sống ngay.