Kiến thức Những lợi ích và rủi ro khi cho thuê...

Những lợi ích và rủi ro khi cho thuê phòng trọ sinh viên Hà Nội

Kinh doanh cho thuê phòng trọ là mô hình kinh doanh đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay, và phần lớn nó mang về nguồn thu nhập ổn định. Đây là hình thức kinh doanh rất ít rủi ro, lại khá nhàn rỗi nên được nhiều người quan tâm. Nếu như bạn muốn đầu tư vào kênh này, hay tìm hiểu thật kỹ những rủi ro và lợi ích khi bỏ tiền vào kênh đầu tư này nhé.

Lợi ích khi kinh doanh cho thuê phòng trọ sinh viên Hà Nội

Lợi ích chính là điều đầu tiên mà ai cũng quan tâm khi đầu tư vào kênh này. Hiện nay, thị trường bất động sản ngày càng sôi động, đặc biệt là ở các vùng kinh tế trọng điểm như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, thì lợi ích mà kênh đầu tư này mang lại phải nói là rất đáng kể. Một số lợi ích có thể kể đến như:

Thứ nhất, đầu tư vào kênh này, bạn sẽ kiếm được doanh thu ổn định, không lo về vấn đề phải lỗ vốn và tránh được lạm phát như những ngành nghề khác.

Thứ hai, kinh doanh nhà trọ cũng chính là kinh doanh bất động sản. Do vậy, đầy tư vào kênh này, bạn sẽ có cơ hội thực hành và tích lũy kinh nghiệm về đầu tư bất động sản, từ đó tiến tới các dự án lớn hơn trong tương lại.

Theo các chuyên gia bất động sản đánh giá, thì đầu tư vào phòng trọ là kênh đầu tư thông minh nhất, tránh được tình trang mất giá đồng tiền, chống được lạm phát và nhiều rủi ro.

Rủi ro khi kinh doanh cho thuê phòng trọ sinh viên Hà Nội

Tất nhiên, hình thức kinh doanh nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là các kênh đầu tư bất động sản như thế này thì bạn cần phải thật cẩn thận. Khi kinh doanh vào phòng trọ, bạn có thể gặp một số rủi ro như sau:

Thứ nhất, bạn sẽ phải chấp nhận việc đầu tư tiền chẵn và thu về tiền lẻ. Bạn sẽ phải bỏ ra số vốn kha khá , phải mất thời gian rất lâu mới thu lại được vốn khoảng và bắt đầu kiếm lời được.

Thứ hai, bạn sẽ gặp rủi ro về vấn đề quản lý phòng trọ, quản lý về an ninh, về một số việc không tên sửa ống nước, nhà vệ sinh, bóng đèn khi hư hỏng.

Thứ ba, bạn sẽ gặp một số khó khăn khi tính tiền điện nước cho người thuê nhà, thậm chí có thể gây ra một số xích mích với người thuê.

Thứ tư, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều khách hàng phức tạp, và còn sẽ gặp phải rắc rối lớn trong việc cho thuê phòng sau này.

Thứ năm, đôi khi bạn sẽ gặp phải những khách hàng không có ý thức giữ gìn, bảo vệ, phá hỏng tài sản của bạn.

Như vậy, việc kinh doanh phòng trọ nói chung và kinh doanh cho thuê phòng trọ sinh viên Hà Nội nói riêng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưng những lợi ích mang về thì không thể phủ nhận. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ trước khi đầu tư nhé.

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn