Kiến thức Những lợi ích và rủi ro khi cho thuê...

Những lợi ích và rủi ro khi cho thuê phòng trọ sinh viên Hà Nội

Kinh doanh cho thuê phòng trọ là mô hình kinh doanh đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay, và phần lớn nó mang về nguồn thu nhập ổn định. Đây là hình thức kinh doanh rất ít rủi ro, lại khá nhàn rỗi nên được nhiều người quan tâm. Nếu như bạn muốn đầu tư vào kênh này, hay tìm hiểu thật kỹ những rủi ro và lợi ích khi bỏ tiền vào kênh đầu tư này nhé.

Lợi ích khi kinh doanh cho thuê phòng trọ sinh viên Hà Nội

Lợi ích chính là điều đầu tiên mà ai cũng quan tâm khi đầu tư vào kênh này. Hiện nay, thị trường bất động sản ngày càng sôi động, đặc biệt là ở các vùng kinh tế trọng điểm như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, thì lợi ích mà kênh đầu tư này mang lại phải nói là rất đáng kể. Một số lợi ích có thể kể đến như:

Thứ nhất, đầu tư vào kênh này, bạn sẽ kiếm được doanh thu ổn định, không lo về vấn đề phải lỗ vốn và tránh được lạm phát như những ngành nghề khác.

Thứ hai, kinh doanh nhà trọ cũng chính là kinh doanh bất động sản. Do vậy, đầy tư vào kênh này, bạn sẽ có cơ hội thực hành và tích lũy kinh nghiệm về đầu tư bất động sản, từ đó tiến tới các dự án lớn hơn trong tương lại.

Theo các chuyên gia bất động sản đánh giá, thì đầu tư vào phòng trọ là kênh đầu tư thông minh nhất, tránh được tình trang mất giá đồng tiền, chống được lạm phát và nhiều rủi ro.

Rủi ro khi kinh doanh cho thuê phòng trọ sinh viên Hà Nội

Tất nhiên, hình thức kinh doanh nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là các kênh đầu tư bất động sản như thế này thì bạn cần phải thật cẩn thận. Khi kinh doanh vào phòng trọ, bạn có thể gặp một số rủi ro như sau:

Thứ nhất, bạn sẽ phải chấp nhận việc đầu tư tiền chẵn và thu về tiền lẻ. Bạn sẽ phải bỏ ra số vốn kha khá , phải mất thời gian rất lâu mới thu lại được vốn khoảng và bắt đầu kiếm lời được.

Thứ hai, bạn sẽ gặp rủi ro về vấn đề quản lý phòng trọ, quản lý về an ninh, về một số việc không tên sửa ống nước, nhà vệ sinh, bóng đèn khi hư hỏng.

Thứ ba, bạn sẽ gặp một số khó khăn khi tính tiền điện nước cho người thuê nhà, thậm chí có thể gây ra một số xích mích với người thuê.

Thứ tư, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều khách hàng phức tạp, và còn sẽ gặp phải rắc rối lớn trong việc cho thuê phòng sau này.

Thứ năm, đôi khi bạn sẽ gặp phải những khách hàng không có ý thức giữ gìn, bảo vệ, phá hỏng tài sản của bạn.

Như vậy, việc kinh doanh phòng trọ nói chung và kinh doanh cho thuê phòng trọ sinh viên Hà Nội nói riêng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưng những lợi ích mang về thì không thể phủ nhận. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ trước khi đầu tư nhé.

Bài mới nhất

Vui giáng sinh, rinh ưu đãi 389K

TẶNG NGAY gói đăng tin lên đến 389K cùng cơn mưa ưu đãi chưa từng có từ trước đến...

Đồng Nai: Kiến nghị huỷ kế hoạch sử dụng đất gần 600 dự án

184 dự án được kiến nghị thu hồi đất trong năm 2019 và 400 dự án khác sẽ tiếp...

Khởi động dự án cao tốc gần 15.000 tỷ đồng nối Biên Hoà với Vũng Tàu

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc triển khai Dự án xây dựng đường...

Nhiều đại gia Việt giàu siêu tốc nhờ đất đai

"Có một "sự thật đáng buồn" là không ít người trở thành "đại gia", hoặc không ít doanh nghiệp...
- Advertisement -

“Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi!”

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc chia sẻ như vậy khi được hỏi về thị trường BĐS Tp.HCM...

Giá đất Đà Nẵng sẽ tăng thêm 15-20 % trong năm 2020

UBND TP. Đà Nẵng vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP. Đà Nẵng xem xét ban hành bảng...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn