Kiến thức Những lưu ý khi mua bán đất làm trang...

Những lưu ý khi mua bán đất làm trang trại tại Hòa Bình

Nhận thấy cơ hội mua bán cao, rất nhiều người đã chớp lấy thời cơ, tận dụng cơ hội để lừa gạt, làm ăm không uy tín, tranh thủ trục lợi. Chính vì thế, sự cảnh giác luôn được đặt lên trên hết. Người mua đất trang trại cần lưu ý những vấn đề sau.

Bỏ thời gian tìm hiểu

Bỏ một ít thời gian, nhưng nhận về sự yên tâm, tại sao lại không. Trước khi mua đất, nên tìm hiểu xem mảnh đất đó có nằm trong diện quy hoạch hay không. Nơi bạn có thể tìm hiểu và biết thông tin chính xác nhất là cơ quan hành chính địa phương.

Việc tìm hiểu thông tin chưa bao giờ thừa. Cơ quan hành chính địa phương sẽ giúp bạn biết mảnh đất bạn định mua có nằm trong diện quy hoạch hay không mà thôi, nhưng người hàng xóm cạnh nhà đất bạn định mua sẽ biết chính xác vấn đề đó. Dành một ít thời gian để thăm hỏi những người xung quanh sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin quan trọng đấy.

bán đất làm trang trại hòa bình (2)

Có sự so sánh

Đừng vì quá thích mảnh đất, mà chủ nhà đưa ra mức giá nào cũng đồng ý. Để biết giá người ta bán cho bạn cao hay thấp, có phù hợp hay không, bạn phải có sự so sánh với giá đất ở những khu vực lân cận. Qua phép so sánh này, biết đâu bạn tìm được mảnh đất tốt hơn với giá rẻ hơn thì sao.

Pháp lý rõ ràng

Nếu mảnh đất bạn định mua thuộc dạng tài sản thừa kế thì trước khi đặt tiền cọc, phải có được sự đồng ý rõ ràng của tất cả mọi người để tránh khỏi những rắc rối trong quá trình tranh chấp, thậm chí là kiện tụng về sau.

bán đất làm trang trại hòa bình (1)

Trả tiền

Đừng trả tiền dựa vào diện tích thực tế, mà hãy trả tiền dựa vào số diện tích nhà đất trong sổ đỏ, vì đây mới là con số thực. Nếu không chú ý đến sự chênh lệch này, bạn sẽ bị mất tiền oan và không bao giờ lấy lại được đây đấy.

bán đất làm trang trại hòa bình (3)

Không chạy theo số đông

Hoạt động mua bán nhà đất ngày nay rất phát triển, nhất là phân khúc đất trang trại. Đừng chạy theo số đông, hãy kiểm tra thật kỹ và có những quyết định đúng đắn cho riêng mình.

Phải mua đất chính chủ

Nhất định phải mua đất chính chủ và không vướng về pháp lý. Đất dù rẻ thế nào, nhưng nếu không chính chủ thì nhất định không được mua. Tốt nhất phải gặp được người chính chủ rồi muốn mua bán, ký kết thế nào cũng được.

bán đất làm trang trại hòa bình (4)

Vị trí

Ngoài vấn đề tài chính, pháp lý, hãy quan tâm đến vị trí ngôi nhà xem có tốt hay không, có phù hợp với phong thủy không, tương lai có cơ hội để phát triển hay không… có như vậy thì mới phát triển lâu dài.

Mua bán đất làm trang trại tại hòa bình đang diễn ra sôi nổi trên thị trường hiện nay. Là một người đầu tư thông minh, đừng bỏ qua những mẹo này để mua được mảnh đất tốt.

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn