Những lưu ý khi xây dựng cầu thang ziczac đẹp

0
658
cầu thang ziczac (1)

Cầu thang zizzac trở thành xu hướng xây cầu thang mới trong những ngôi nhà theo phong cách hiện đại. Đây là loại cầu thang không những mang đến sự năng động, tiện lợi mà còn giúp không gian thêm ấn tượng và xinh xắn hơn.

Xây cầu thang ziczac trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải không gian nào cũng thích hợp với loiaj cầu thang này. Có những không gian trông đơn giản, nhưng khi xây thêm cầu thang ziczac, trông nó thật tuyệt vời. Ngược lại, nhiều không gian dường như bị bỏ đi khi xây thêm loại cầu thang này. Nói vậy có nghĩa rằng trong xây dựng cầu thang ziczac, vấn đề phù hợp rất quan trọng. Vậy, khi xây dựng cũng như đặt thép cho cầu thang ziczac cần chú ý vấn đề gì.

Cầu thang hình ziczac là gì?

Cầu thang ziczac là loại hình tổ chức giao thông theo phương đứng của ngôi nhà. Việc lựa chọn cầu thang dựa trên diện tích chiếm chỗ của khu thang trong mặt bằng của công trình, yếu tố thẩm mỹ của gia chủ cũng như nhiều yếu tố thi công khác.

Đây là loại cầu thang rất khó để bố trí vì do cấu tạo, do diện tích căn nhà,…đã có nhiều trường hợp đặt sai kết cấu sắt thép nên dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

 cầu thang ziczac (6)

Nguyên tắc khi bố trí sắt thép trong xây dựng cầu thang ziczac

Việc bố trí sắt thép phải tuần thủ theo những công thức tính toán cụ thể. Phải lựa chọn loại sắt thép tốt, chịu được nhiệt độ cao, chịu được những ảnh hưởng xấu từ môi trường…Ngoài ra, việc cấu tạo thép phải tuân thủ theo các quy định về neo, nố thép như không cắt quá 50% trên một tiết diện.

Nhất định phải tuân thủ theo những nguyên tắc trong xây dựng để cầu thang ziczac được chắc chắn hơn.

cầu thang ziczac (1)

Lưu ý khi xây dựng cầu thang ziczac

Thứ nhất, phải đảm bảo tính an toàn cho những thành viên trong gia đình. Cầu thang ziczac là một loại cầu thang khó xây dựng, cần đầu tư kĩ lưỡng về vật liệu xây dựng cũng như tính toán kĩ lưỡng để xây dựng cầu thang chắc chắn và an toàn hơn.

Thứ hai, lưu ý đến vấn đề không gian. Cầu thang ziczac chỉ phù hợp với những không gian có độ cao và rộng. Những không gian có diện tích chật thường không được xây dựng loại cầu thang này, sẽ làm cho không gian thêm chật chội, tù túng và khó chịu hơn.

 cầu thang ziczac (5)

Thứ ba, phải hợp phong thủy. Trước khi xây dựng cầu thang ziczac, cần xem xét yếu tố phong thủy. Xem thử nếu xây dựng cầu thang này trong nhà thì có hợp phong thủy hay không.

Thứ tư, cần lưu ý đến vị trí đặt cầu thang để không biến cầu thang trở thành “thảm họa” phá vỡ đi kết cấu đang đẹp của căn nhà.

Cầu thang ziczac là một loại cầu thang đẹp, giúp ngôi nhà trông xinh xắn, ấn tượng hơn. Nhưng khi xây dựng, cần đảm bảo nhiều yếu tố, về lựa chọn cốt thép tính toán kĩ lưỡng, phù hợp phong thủy, sự an toàn để giúp cầu thang phát huy hết tác dụng của nó.