Kiến thức Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua...

Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua căn hộ trả góp Quận 9

Với những người thu nhập thấp, để sở hữu một căn hộ thì mua chung cư với hình thức trả góp sẽ là tối ưu. Tuy nhiên có rất nhiều điều cần lưu ý khi mua theo hình thức này. Sau đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi mua căn hộ trả góp quận 9.

Quận 9 lập tức trở thành điểm sáng thu hút sự quan tâm nhờ vào những lợi thế có một không hai.

Được bao quanh bởi các sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Tắc, sông Ông Nhiêu… chảy quanh phố phường nên khí hậu vùng này mát mẻ quanh năm. Đã vậy, địa thế ở đây cũng vô cùng thuận lợi, nổi lên như gò đất chắc chắn và cao hơn mực nước biển từ 5m đến 14m, không xảy ra tình trạng ngập nước.

mua trả góp căn hộ quận 9

Đón đầu sự phát triển của quận 9, các nhà đầu tư bất động sản trong nước cũng như nước ngoài đã lần lượt rót vốn vào đây. Đông Tăng Long, River Terrace Hưng Phú ,Goldora, Villa Park, Riviera… đều đang từng bước định hình bộ khung các khu đô thị, dự án khá gần nhau tạo thành những cộng đồng trí thức, chất lượng cao và an ninh tuyệt đối.

Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tiền mua nhà đất tại đây vì vậy mua trả góp là hình thức được nhiều người lựa chọn. Sau đây là những điều bạn cần lưu ý:

Mua căn hộ trả góp là thế nào?

mua trả góp căn hộ quận 9

Đây là hình thức mua bán mà người mua không cần phải thanh toán toàn bộ giá trị căn nhà ngay tại thời điểm giao dịch. Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà thông qua việc thế chấp căn nhà hoặc tài sản thế chấp khác để đảm bảo khoản vay. Sau đó, người mua sẽ thanh toán dần số tiền vay gốc và lãi vay với mức lãi suất do hai bên giao dịch thỏa thuận.

Lưu ý khi mua căn hộ trả góp quận 9

– Tính toán khả năng tài chính: Trước khi quyết định mua chung cư trả góp, bạn phải cân nhắc cẩn thận số tiền hiện có, thu nhập hàng tháng của bản thân sau khi đã trừ các khoản chi phí sinh hoạt để có thể lựa chọn được căn hộ phù hợp.

mua trả góp căn hộ quận 9

Các chuyên gia tài chính khuyên rằng người mua cần xác định tổng số tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình để tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng.

Đặc biệt là bạn cần phải chọn những dự án được ngân hàng tài trợ vốn để giảm áp lực trả nợ. Nếu không, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng mua giá cao rồi lại phải rao bán vội với giá thấp vì không có khả năng chi trả.

– Lựa chọn chủ đầu tư uy tín: Năng lực và uy tín của chủ đầu tư là điều phải quan tâm đầu tiên bởi không ít trường hợp người mua và chủ đâu từ xảy ra mâu thuẫn với nhau do tiến độ dự án chậm hoặc bỏ hẳn không xây.

mua trả góp căn hộ quận 9

Để đánh giá năng lực chủ dự án, bạn cần tìm hiểu các thông tin về tiến độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, đánh giá của khách hàng đối với các dự án trước đó

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến số năm kinh nghiệm trong ngành và tình hình kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp.

– Kiểm tra tính pháp lý của dự án: Chủ đầu tư phải hoàn toàn sở hữu dự án, căn hộ vẫn chưa chuyển nhượng, cầm cố và không có trong danh sách quy hoạch không đền bù của nhà nước.

mua trả góp căn hộ quận 9

Để kiểm tra những thông tin trên, bạn có thể đến chính quyền địa phương xác nhận, tránh tình trạng “dở khóc dở cười” khi gặp phải dự án bị thu hồi, chưa được cấp phép, nằm trong khu vực giải tỏa hoặc liên quan đến tranh chấp…

– Các chương trình khuyến mãi; Để kích cầu, nhiều chủ đầu tư đưa ra nhiều hình thức khuyến mãi như: Tặng các gói nội thất; Hỗ trợ làm thủ tục vay vốn; Giãn tiến độ thanh toán; Tăng % chiết khấu….

Các chương trình khuyến mãi thường mang lại rất nhiều lợi ích nhất định cho người mua nhà nên bạn hãy cố gắng nắm bắt các chương trình này.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn có thể nhanh chóng tìm được căn hộ ưng ý và thực hiện được ước mơ an cư lập nghiệp tại quận 9 nhé.

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn