Những ngôi nhà làm từ tre đẹp tuyệt vời trên thế giới

nhà làm từ tre (1)

Nhà làm từ tre hầu như trở nên thân thuộc với nhiều người. Hiện nay, ở mỗi quốc gia đều có những công trình làm bằng tre rất độc đáo và thú vị. Thế mới thấy, trí tuệ con người thật đáng khâm phục. Cùng chiêm ngưỡng các căn nhà từ tre tuyệt đẹp của các nước dưới đây nhé:

Water and Wind Café (Bình Dương, Việt Nam)

Đây là một trong những công trình làm bằng tre nổi tiếng và ấn tượng nhất ở Việt Nam. Điểm nổi bật của công trình này là hầu như toàn bộ ngôi nhà đều làm từ tre mà không hề có bất cứ vật liệu nào khác phụ kèm.

Ngoài ra, kiến trúc sư đã tận dụng và tạo nên những lỗ hỏng cho khe ánh sáng tràn vào, khiến căn nhà trở nên lung linh và xinh đẹp hơn. Đây là công trình cực kỳ gần gũi và thân thuộc với người Việt Nam.

nhà làm từ tre (1)

Tòa tháp tre (Venice, Italy)

Người ta thường dùng tre làm nhà, nay lại nâng lên tầm cao mới là dùng tre để xây tháp.

Tại thị trấn nhỏ thuộc vùng Venice, nước Italy, có một tòa tháp nổi lên và nhanh chóng thu hút nhiều người. Ít ai tin rằng, tòa tháp này chỉ được xây dựng trong vòng 1 tuần và được sự giúp đỡ của những nhà leo núi khu vực gần đây mới tạo nên công trình này.

Đây là một trong những tòa tháp đặc biệt và ấn tượng với người dân nước Italy.

nhà làm từ tre (2)

Green School (Bali, Indonesia)

Dùng tre làm nhà, đã quá quen thuộc, ở thành phố Bali, Indonesia, xuất hiện một ngôi trường làm bằng tre cực kỳ ấn tượng và thu hút.

Thoạt nhìn, ngôi trường này như có hình cây nấm, nhưng nhìn kỹ, hóa ra nó lại là ngôi trường đặc biệt và được làm từ tre.

Bên trong ngôi trường,đồ nội thất, bàn, ghế cũng được làm bằng tre với thiết kế vô cùng ấn tượng.

Đây là một ngôi trường đặc biệt và duy nhất tại Indonesia.

nhà làm từ tre (3)

Nhà tre sử dụng năng lượng mặt trời

Đây chính là ngôi nhà làm bằng tre đặc biệt tại đất nước Trung Quốc kỳ vĩ.

Công trình này do một nhóm nghiên cứu sinh thực hiện với mong muốn tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, tận dụng ánh sáng và năng lượng mặt trời để bảo vệ môi trường.

Vật liệu chính của ngôi nhà làm bằng tre, ngoài ra còn sử dụng pin mặt trời để tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Nhà tre của Benjamin Garcia Saxe (Costa Rica)

Đây là căn nhà làm bằng tre và hoàn toàn có thể sử dụng như nhà bình thường của kiến trúc sư Benjamin Garcia Saxe dành tặng cho mẹ mình.

nhà làm từ tre (4)

Một công trình có thể nói rất thành công trong việc tận dụng ánh sáng và tre, tạo nên sự hòa hợp nhất định cho căn nhà, trở thành một trong những căn nhà độc đáo ở Costa Rica.