Những nguyên tắc cần biết về phong thủy cho nhà trên đất méo

0
114
phong thủy cho nhà trên đất méo (2)

Phong thủy cho nhà trên đất méo, đất không đều cạnh,… đang được nhiều khách hàng tìm hiểu. Trong bài viết ngày hôm nay, Nhadat.net sẽ chia sẻ về những nguyên tắc cần lưu ý về phong thủy cho nhà trên đất méo và những biện pháp điều chỉnh hình thể ngôi nhà tương quan với điều kiện đất lệch sao cho có lợi về mặt sử dụng và đảm bảo cân bằng khí trong ngôi nhà.

phong thủy cho nhà trên đất méo (3)

Bên thẳng bên lệch

Nếu diện tích khu đất tương đối rộng cho một ngôi nhà phố (chiều ngang trên 6 m), tốt nhất là chỉ nên làm ngôi nhà về một bên và chừa một phần nhỏ làm lối đi, sân cảnh hoặc các mảng trang trí. Ngôi nhà nên xây theo phần thẳng của đất, làm cơ sở để đơn giản và thuận tiện về kết cấu.

Phần trồi sụt còn lại khi đó là diện tích trống có tính chất trang trí bổ sung. Như vậy, phần diện tích chính bên trong nhà luôn vuông vức ngay ngắn hai bên trái phải (phong thủy gọi là thanh long và bạch hổ). Việc trang trí có thể dùng thêm cây xanh và đặt đèn vào các góc bị khuất để gia tăng sinh khí.

phong thủy cho nhà trên đất méo (2)

Đất hình chữ L

Với trường hợp đất chữ L mà nở hậu, bạn có thể bố trí theo cách dành khoảng trống được dùng làm sân nước phía trước và thông thoáng cho phòng ngủ bên trên.

Hoặc ngôi nhà có sân giữa với hai phần trước, sau rõ rệt. Sân này cũng đóng vai trò thông thoáng và dẫn khí cho các phòng ở giữa . Còn trường hợp khi nhà hẹp không đủ chiều sâu, nên đặt cầu thang ngay vị trí nở hậu . Nói chung, theo cách nào cũng nên xử lý vuông vức tại chỗ bị giật cấp.

Chữ L tóp hậu

 phong thủy cho nhà trên đất méo (1)

Nên biến phần sau tóp hậu ấy thành không gian phụ, chẳng hạn như cầu thang, nhà vệ sinh, sân trời… nếu phần này không chiếm tỷ lệ lớn trong nhà. Khi gặp trường hợp chữ L mà phần chính của ngôi nhà ở phía sau thì phía trước dùng làm sân cảnh, chỗ để xe trước khi vào nhà.

Trên đây là những chia sẻ về các lưu ý, nguyên tắc phong thủy cho nhà ở trên đất méo. Hi vọng sẽ giúp ích cho gia chủ.