Thị trường Những quy định mới khiến nhà đất Đà Lạt...

Những quy định mới khiến nhà đất Đà Lạt 2018 có giá rẻ

Cuối 2018 có hàng loạt quy định mới về đất đai được đưa ra. Có nhiều quy định mới của chính phủ, người dân thêm tin tưởng dễ dàng tìm được nhà đất Đà Lạt giá rẻ 2018. Thủ tục hành chính thêm dễ dàng, nới luật mua bán với người nước ngoài. Hỗ trợ giao dịch và tư vấn luật là những điểm sáng kích cầu mua bán nhà đất ở Đà Lạt.

quy định nhà đất đà lạt

Nhà nước có nhiều ưu đãi cho đầu tư nhà ở xã hội

Theo quyết định vừa được ban hành 630/QĐ-TTg, với mục đích mua nhà ở xã hội nhà đầu tư sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi tại ngân hàng chính sách xã hội là 4,8%/ năm. Nếu để nợ quá hạn, lãi suất được tính là 130% lãi suất thường. Đây là tin vui cho người lao động có thu nhập thấp đang mong muốn mua nhà xã hội. Việc mua nhà giá rẻ tại Đà Lạt sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội cũng được ưu đãi nhiều. Nếu chủ dự án không sử dụng tiền từ vốn ngân sách sẽ được miễn tiển sử dụng đất, tiền thuê đất. Nhà đầu tư cũng được miễn giảm các loại thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập. Nếu nhà ở xã hội được xây dựng để cho thuê thì được giảm 70% thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng theo đúng quy định của pháp luật.

quy định nhà đất đà lạt

Trong trường hợp chủ đầu tư vay vốn, thời hạn cho vay tối thiểu là 15 năm , tối đa không quá 20 năm. Nếu muốn vay dưới 15 năm cần thỏa thuận với ngân hàng các quy định kèm theo.

Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt cho nhà ở xã hội, chính phủ giúp người dân có thu nhập thấp dễ dàng tiếp cận và sở hữu nhà giá rẻ.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính

quy định nhà đất đà lạt

Mới đây chính phủ đã ban hành nghị định 01/2017 nhằm sử đổi một số quy định tại luật đất đai. Thời hạn cấp sổ đỏ dành cho người được chuyển nhượng quyền sử dụng đất khong được vượt quá 15 ngày. Các thủ tục hành chính cũng được giảm bớt, giúp người dân thuận tiện hơn trong việt mua bán, tiết kệm tối đa thời gian và công sức đi lại.

Thúc đẩy các nhà đầu tư bàn giao công trình đúng thời hạn

chính phủ vừa ban hành nghị định mới, quy định xử phạt những hành vi vi phạm hành chính trong đầu tư xây dựng. Theo đó, sẽ tiếp hành xử phạt với những đơn vị, tổ chức thi công sai nội dung được ghi trong giấy phép từ 10 đến 30 triệu đồng. Đối với hành vi vi phạm quy định thanh toán, quyết toán vốn đầu tư, mức phạt là 50 đến 60 triệu.

quy định nhà đất đà lạt

Đối với những doanh nghiệp vi phạm quy định kinh doanh bất động sản trong số những hành vi dưới đây, phạt tiền từ 250 đến 300 triệu đồng.

  • Chậm tiến độ dự án đã được phê duyệt.
  • Bán hoặc cho thuê nhà ở thương mại sẽ hình thành trong tương lai nhưng chưa được ngân hàng thương mại tiến hành bảo lãnh nghĩa vụ tài chính theo quy định.
  • Không thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền cho bên mua, bên thuê. Không cung cấp hồ sơ, giấy tờ pháp lý cho người mua, thuê mua nhà theo quy định.
  • Ủy quyền, giao cho bên tham gia hợp tác đầu tư, liên kết kinh doanh hoặc góp vốn thực hiện hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê mua BĐS.

quy định nhà đất đà lạt

Với những thay đổi lớn này, việc mua bán nhà đất sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Mang lại nhiều thuận lợi cho cả người mua lẫn người bán. Các chuyên gia đang đặt nhiều kỳ vọng vào sản phẩm nhà giá rẻ tại Đà Lạt trong năm 2018 này.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn