Những sai lầm sinh viên thường mắc phải khi thuê phòng trọ Xuân Đỉnh

0
155
thuê phòng trọ xuân đỉnh

Gần nhiều trường đại học, cao đẳng và có giá thuê tương đối rẻ, nhu cầu thuê phòng trọ Xuân Đỉnh luôn ở mức cao. Tham khảo bài viết để biết những sai lầm sinh viên thường mắc phải khi thuê phòng trọ tại đây.

Vì sao nên thuê phòng trọ ở Xuân Đỉnh?

thuê phòng trọ xuân đỉnh

Sinh viên thuê phòng trọ ở Xuân Đỉnh đa phần thuộc các trường đại học như: Đại học Nội Vụ, Học viện Tài chính, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Điện lực….

Các phòng trọ ở Xuân Đỉnh khá thuận tiện khi nằm trong khu vực đông dân cư, chợ, các tường học từ mẫu giáo đến cấp III, các trường Đại học lớn và thừa hưởng tiện ích về cơ sở hạ tầng của hai khu đô thị Ciputra và Ngoại Giao Đoàn, bao xung quanh là bệnh viện, bưu điện, trung tâm mua sắm… Vì vậy thuê phòng trọ ở đây, sinh viên sẽ được thừa hưởng toàn bị những tiện ích này.

thuê phòng trọ xuân đỉnh

Không chỉ vậy, giá các phòng trọ cho thuê tại Xuân Đỉnh cũng khá mềm, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của các bạn sinh viên. Tùy theo vị trí và diện tích mà các phòng trọ có giá khác nhau nhưng giao động từ 1,5 triệu đến 3 triệu đồng/ tháng.

Bạn có thể tham khảo giá thuê trên Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất như: CCMN vừa mới xây 25m2 / 2.3 triệu; Phòng Khép Kín Ngõ 395 Gần Công Viên Hòa Bình, Chỉ 2.5Tr/th; Phòng Rộng 40M2 Ngõ 355 40m2 / 2.7 triệu; phòng trọ cao cấp mới xây, vị trí tòa nhà gần Ciputra, gần ngã tư Xuân Đỉnh, bến xe Nam Thăng Long, chợ Xuân Đỉnh Giá phòng dao động từ 2.2 tr – 2.5tr/th ứng với diện tích từng phòng từ 28 – 30m2 (5 tầng); Phòng Trọ Cao Cấp Ngõ 87 Tân Xuân cách trường Đại học Tài chính Ngân Hàng HN 300m. An ninh tốt, điện nước tốt, thanh toán trực tiếp theo giá Nhà nước, có mạng internet cáp quang 20m2 / 1.5 triệu….

thuê phòng trọ xuân đỉnh

Những sai lầm sinh viên thường mắc phải khi thuê phòng trọ Xuân Đỉnh

Sau đây là những sai lầm sinh viên thường hay mắc phải:

– Khi đã tìm được phòng trọ ưng ý, sinh viên thường không làm hợp đồng rõ ràng các điều khoản được hưởng, đến khi chuyển đi bất ngờ thì mất luôn tiền cọc. Thông thường, chủ nhà trọ sẽ yêu cầu báo trước 1 đến 2 tháng trước khi chuyển đi nhưng sinh viên thường vi phạm điều này nên việc đòi tiền cọc rất khó.

thuê phòng trọ xuân đỉnh

– Dễ mắc phải việc tìm những trung tâm thuê trọ thiếu uy tín hay cò dẫn đường. Gặp phải những nơi như thế bạn thường được nghe lời hứa chắc chắn sẽ tìm được chỗ trọ chỉ cần nộp tiền, sau đó, dẫn đi hết phòng trọ này đến phòng trọ khác, toàn kém chất lượng, kém vệ sinh hay an ninh không đảm bảo. Sau khi đi lòng vòng, sinh viên sẽ cảm thấy nản và chấp nhận bỏ luôn tiền phí tìm kiếm.

Ngoài ra, có 1 sai lầm nữa là khi chuyển đến nhà trọ, các bạn quên không đăng ký tạm trú. Rắc rối xảy ra khi các bạn cần xác nhận địa phương trong quá trình nộp giấy tờ cho nhà trường hoặc bị công an kiểm tra đột xuất. Nếu công an kiểm tra đột xuất, không có giấy đăng ký tạm trú có thể bị phạt 200.000 đồng trên người. Có bạn ở đến 4 đến 5 năm mà chẳng biết đến đăng ký tạm trú tạm vắng là gì. Các bạn phải chủ động nhắc chủ nhà để đăng ký tạm trú.

thuê phòng trọ xuân đỉnh

Truy cập Nhadat.net để biết thêm các thông tin chi tiết về phòng trọ cho thuê tại Xuân Đỉnh. Chúc các bạn thành công!