Thiết kế & Kiến trúc Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp không...

Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp không thể bỏ qua

Dù nhà hàng của bạn có kinh doanh bất cứ thứ gì đi nữa thì vẫn phải tuân theo những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng bạn nên biết!

Nhà hàng thiết kế đẹp, một cách hợp lý sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng và tăng doanh thu mạnh mẽ cho bạn. Rất nhiều nơi tự thiết kế để tận dụng tối đa được khoảng không gian để tăng thêm số lượng khách hàng đồng nghĩa với việc doanh thu tăng nhưng lại vô tình đã làm cho không gian chỗ ngồi của khách gò bó hơn , tạo ra sự mất thoải mái của khách hàng và đó là một sự sai lầm vô cùng lớn. Nhadat.net xin chia sẻ một số thông tin về tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng.

Không gian ăn uống

Khu vực ăn uống là một trong những nơi mang lại nguồn thu chính cho công việc kinh doanh. Vì vậy, lời khuyên đưa ra cho các chủ đầu tư là không nên cắt giảm diện tích khi thiết kế phòng ăn.

Thiết kế nhà hàng (1)

Vấn đề quan tâm nhất của khu vực ăn uống là giao thông đi lại và không gian ngồi. Nhân viên cần đủ chỗ đi xung quanh bàn ăn để có thể phục vụ. Thực khách cần có không gian riêng tư, ấm cúng để dùng bữa… Do vậy, tối thiểu cho một thực khách từ 1,4m2 – 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi. Để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

Khu vực chế biến

Thông thường, khu vực chế biến nhiều khi không được thiết kế một cách hiệu quả và làm ảnh hưởng tới không gian bếp cũng như chất lượng dịch vụ. Do vậy, để đảm bảo tiêu chuẩn, khi thiết kế nhà hàng quý vị sẽ phải tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên. Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm sao cho rất gần vị trí của các đầu bếp.

Thiết kế nhà hàng (3)

Bên cạnh đó, nhà hàng thiết kế đẹp cũng cần chú ý tới không gian dành cho 2 hay nhiều hơn 2 đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng (4)

Các tiêu chuẩn khác

Ngoài ra, nhà hàng thiết kế đẹp cần quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của phòng ăn, không gian bếp, kho lưu trữ và văn phòng. Không gian phòng ăn nên được ưu tiên bố trí sát mặt chính của nhà hàng, view trực tiếp ra các không gian sân vườn, cảnh quan và cổng chính. Bên cạnh đó, giao thông trong nhà hàng phải đảm bảo thuận tiện, dễ di chuyển đến các khu vực chức năng trong nhà hàng. Khu bếp phải được chia công năng theo dây chuyền phù hợp nhất.

Thiết kế nhà hàng (2)

Ngoài ra, tiêu chuẩn vật liệu dùng cho nhà hàng cũng đòi hỏi loại vật liệu bền và đẹp. Kinh nghiệm là những loại chất liệu kém bền và không chịu được nước và độ ẩm phải thực sự hạn chế. Bàn ghế phải dùng gỗ thịt, không nên dùng gỗ công nghiệp. Những chỗ liên tục phải chịu sự tiếp xúc của tay thì nên được ốp đá hoặc gạch men, bề mặt sàn nên dễ lau chùi. Hệ thống thông gió, điều hòa phải tốt.

Một lưu ý nữa là phòng bếp cần sử dụng loại vật liệu có thể chùi rửa thường xuyên và ít khả năng lưu cữu thức ăn.

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng bạn nên biết. Ngoài ra, nếu bạn múôn mua đất xây nhà hàng hoặc thuê mặt bằng làm nhà hàng đã có thiết kế đẹp sẵn, hãy truy cập vào Nhadat.net. Chúc các bạn có được nhà hàng ưng ý và kinh doanh có lãi.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn