Nơi nào cho thuê phòng trọ sinh viên Quận 5 giá phải chăng

thuê phòng trọ sinh viên quận 5

Những ngày giữa tháng 8 này, trời Sài Gòn dường như dịu lại, như để chào lứa sinh viên 10X đầu tiên bước chân đến Sài Thành học tập. Chắc chắn rằng vấn đề nhà trọ, phòng trọ luôn làm bạn lo lắng. Chính vì vậy, Nhadat.net – Thổ địa nhà đất xin mách bạn một số bí kíp tìm phòng trọ dưới đây.

Nơi nào cho thuê phòng trọ sinh viên Quận 5 giá rẻ 

thuê phòng trọ sinh viên quận 5

Quận 5 là quận tập trung số lượng lớn sinh viên nên nhu cầu tìm nhà trọ rất cao. Nếu bạn là sinh viên trường ĐH Sài Gòn, Sư Phạm, Khoa học tự nhiên, Y Dược, Hồng Bàng, Hùng Vương,…thì chọn chuyển nhà trọ quận 5 là một quyết định vô cùng hợp lý, vừa được ở gần trường , rất thuận lợi cho cuộc sống.

Tại quận 5, bạn có thể dễ dàng tìm được các căn phòng với giá thuê tầm 1,5 – 3 triệu đồng tại một số con đường như Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Nguyễn Văn Cừ,…hoặc dọc các con đường nhỏ như Nghĩa Thục, Cao Đạt, Nguyễn Biểu,….Tất nhiên, đa phần các phòng trọ đều ở trong hẻm, nên bạn đừnglo là không có phòng nhé.

thuê phòng trọ sinh viên quận 5

Lưu ý khi tìm nơi cho thuê phòng trọ sinh viên Quận 5

Khi tìm nhà trọ ở quận 5, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

thuê phòng trọ sinh viên quận 5

Thứ nhất, giá nhà trọ ở các con hẻm sẽ rẻ hơn đường lớn, hẻm càng sâu giá càng rẻ. Tuy nhiên, bạn đừng tìm phòng trọ ở các con hẻm quá sâu, vì như vậy sẽ rất nguy hiểm.

>> Đọc thêm  Cơn sốt nhà đất hiện nay là sốt ảo hay sốt thật sự

Thứ hai, bạn có thể tham khảo qua một số website tìm phòng trọ như Nhadat.net – Thổ địa nhà đất , batdongsan.com.vn, chotot.com, phongtro123.com, muaban.net, các fanpage facebook đăng về phòng trọ. Tuy nhiên, bạn cần có sự chọn lọc thông tin, vì các trang này có nhiều người lừa gạt sinh viên lắm.

Thứ ba, bạn nên hỏi người dân địa phương xem nên thuê phòng tại các con đường nào. Họ là người sinh sống ở đây lâu năm, nên chắc chắn họ sẽ biết rõ hơn bạn.

thuê phòng trọ sinh viên quận 5

Thứ tư, hãy dành một vài ngày chạy quanh các cung đường gợi ý nêu trên, bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị đấy..

Thứ năm, khi đi tìm phòng trọ, đừng bao giờ đi một mình, tốt nhất nên đi 2 người, một người trông xe, một người lên xem phòng để đảm bảo an toàn.

Thứ sáu, khi xem phòng trọ, hãy đi vào buổi trưa để biết phòng có nóng hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem nước có sạch không, tường có bị nứt không, cửa chính cửa sổ và ổ khóa đã chắc chắn chưa,…

thuê phòng trọ sinh viên quận 5

Thứ bảy, khi đã ưng phòng trọ, nên làm hợp đồng rõ ràng, hãy lưu ý về các khoản như chỗ đậu xe, các phí điện, nước, wifi, rác, giờ giấc đóng mở cửa,…

Đây là những nguyên tắc quan trọng mà Thổ địa nhà đất muốn gửi đến các bạn sinh viên. Hãy lưu ý và làm theo nhé.