Nội thất đa năng – giải pháp tối ưu cho căn hộ nhỏ

Nội thất đa năng (5)

Nếu bạn sở hữu căn hộ có diện tích khiêm tốn và đang đau đầu tìm cách nới rộng không gian sống thì với bài viết này Nhadat.net sẽ gợi ý một xu hướng sản phẩm nội thất có sự kết hợp độc đáo hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề của bạn.

Quên đi cách sắp xếp nội thất truyền thống

Phong cách trang trí nội thất truyền thống thường được nhiều gia chủ ưu ái bởi sự xếp đặt mọi thứ theo bề rộng không gian có thể phô bày được toàn bộ nội thất trong nhà nhằm bật lên sự sang trọng. Tuy nhiên, việc “dàn hàng ngang” đồ nội thất đối với những căn hộ nhỏ lại vô tình lộ ra nhiều khuyết điểm như vừa chiếm không gian, đồng thời tạo ra nhiều góc chết làm mất đi vẻ hài hòa của căn nhà.

Nội thất đa năng (1)
Phong cách bố trí nội thất theo hàng ngang gây mất diện tích

Nội thất đa năng lên ngôi

Vì diện tích căn hộ không tự “sinh ra thêm” được, nên bạn chỉ còn cách sắp xếp nội thất để nới rộng không gian. Nội thất đa năng còn gọi là kiểu nội thất liên hoàn (multi-purpose furniture hay space-saving furniture) chính là một lựa chọn “chuẩn không cần chỉnh”. Khi chọn đồ nội thất đa năng, tất cả những không gian chết đó sẽ được giảm thiểu ở mức tối đa, bởi đa phần các món đồ được thiết kế liên hoàn, đa công năng.

Tuy đã phát triển từ sớm và trở thành xu hướng trang trí nội thất tại các nước phương Tây, nhưng tại Việt Nam, nội thất đa năng vẫn còn khá mới mẻ. Nhưng Nhadat.net tin rằng với những ưu điểm tuyệt vời của nó sẽ lý giải vì sao bạn có thể nhanh chóng yêu mến xu hướng nội thất này.

Một chiếc ghế sofa ban ngày lại chính là chiếc giường ngủ vào ban đêm, hay một chiếc giường kết hợp bàn làm việc hoặc kệ nhỏ ẩn trong tường cũng là những món nội thất thông minh cơ bản, dễ gặp nhất.

Nội thất đa năng (3)
Giường ngủ kết hợp như phòng khách

Một chiếc giường kết hợp kệ sách và tủ áo là sự lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng ngủ có diện tích bé. Tuy đa năng nhưng vẫn đảm bảo được sự hài hòa và đem lại phong cách sang trọng cho căn phòng.

Nội thất đa năng (4)
Giường kết hợp tủ quần áo – Sự hài hòa cho không gian căn phòng nhỏ hiện đại

Những bộ bàn ghế được thiết kế có thể xếp gập sau khi sử dụng giúp tiết kiệm khá nhiều không gian phòng bếp vốn chật hẹp.

Nội thất đa năng (6)
Bộ bàn ghế có thể xếp gập giúp tiết kiệm không gian

Bàn làm việc kết hợp giá sách, với lối thiết kế sáng tạo này khiến bạn chỉ cần tốn phí cho một món đồ nội thất nhưng lại đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Hơn nữa, nó giúp ngôi nhà gọn gàng, thoáng đãng và giảm bớt nhiều thời gian dọn dẹp, sắp xếp hơn rất nhiều.

Nội thất đa năng (8)
Bàn làm việc kết hợp giá sách vừa tiện lợi vừa sang trọng

Hi vọng với những gợi ý về sản phẩm nội thất đa năng trên đây có thể giúp bạn đưa ra giải pháp hợp lý giúp “nới rộng” căn hộ của mình.