Sử dụng nội thất thông minh cho mẫu nhà thông minh

Mẫu nhà thông minh (5)

Ở những thành phố lớn, những mẫu nhà thông minh được coi là giải pháp cho vấn đề ” đất chật người đông”. Với kiểu nhà này, dù diện tích đất có hơi nhỏ nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể sở hữu được ngôi nhà với đầy đủ tiện nghi. Thiết kế dựa trên định hướng tiết kiệm không gian tối đa. Những mẫu dưới đây hi vọng sẽ làm bạn hài lòng.

Mẫu nhà thông minh (1)

Nhà thông minh cho cuộc sống hiện đại

Với diện tích nhỏ, muốn có ngôi nhà sống không bị gò bó, tiện nghi thì nhà thông minh là được xem là giải pháp tốt nhất. Nhà thông minh sẽ tối ưu hóa diện tích sử dụng cho những không gian chật hẹp dựa trên bố trí nội thất và thiết kế các phòng. Nếu nhà bạn chỉ có diện tích nhỏ thì kiểu thiết kế này là gợi ý phù hợp nhất cho bạn để có không gian sống thoải mái, tự nhiên nhất.

Sử dụng nội thất thông minh cho nhà thông minh

Dưới đây là những mẫu nhà thông minh được nhiều người thích nhất hiện nay. Nó được thiết kế dựa trên bày trí nội thất thông minh.

Mẫu nhà thông minh (2)

Nội thất thông minh với tủ đồ dưới bậc cầu thang

Lối kiến trúc này lần đầu tiên được áp dụng ở Nhật và đã nhanh chóng trở thành xu hướng của cả thế giới. Đây cách tận dụng không gian gầm cầu thang để thiết kế thành tủ đựng đồ dùng cá nhân. Thay vì tốn diện tích cho một cái tủ trong phòng ngủ hay phòng sinh hoạt thì kiểu thiết kế này hoàn toàn hữu ích.

Ngoài ra, nhiều người còn tận dụng cả những bậc cầu thang để biến chúng thành những ngăn kéo. Mỗi bậc thang là một ngăn kéo. Bạn có thể sử dụng chúng để đựng sách, tài liệu. Đây là kiểu thiết kế rất mới mẻ bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Mẫu nhà thông minh (3)

Nội thất thông minh với thiết kế giường và bàn ghế

Giường và bàn ghế là 2 vật dụng chiếm không gian khá lớn trong ngôi nhà của bạn. Nếu tích hợp được diện tích của 2 đồ này cho những vật dụng khác nữa thì chắc chắn không gian nhà của bạn sẽ rất thoáng.

Mẫu nhà thông minh (4)

Trong phòng ngủ, ngoài giường bạn còn cần có một cái tủ để đựng quần áo. Thay vì phải tốn diện tích cho 2 đồ nội thất, bạn hoàn toàn có thể thiết kế tủ “trong” giường. Những hộc tủ được gắn thêm phía dưới giường có thể kéo ra đẩy vào sẽ không làm bạn thất vọng khi sống trong không gian hẹp. Đây cũng là kiểu thiết kế của những khách sạn cho thuê hay căn hộ cao cấp .

Ngoài ra, những chiếc bàn làm việc thông minh rộng rãi khi mở và nhỏ gọn khi gấp lại sẽ là đồ nội thất phù hợp trong căn phòng nhỏ. Chắc chắn nó sẽ làm hài lòng bạn.

Mẫu nhà thông minh (5)

Với những kiểu thiết kế nội thất trên bạn hãy tự tin biến hóa không gian chật hẹp thành ngôi nhà thoáng đãng, rộng rãi với đầy đủ tiện nghi.

Sử dụng nội thất thông minh là cách tạo nên ngôi nhà thông minh. Ngoài nội thất thì kiểu thiết kế nhà cũng rất quan trọng trong việc tối đa hóa không gian. Vì vậy, ngoài những thông tin trên bạn hãy tham khảo những mẫu thiết kế khác để có ngôi nhà hoàn hảo nhất.