Kiến thức Hỏi đáp Phòng ngủ đẹp là gì ? Tiêu chuẩn để...

Phòng ngủ đẹp là gì ? Tiêu chuẩn để có một phòng ngủ đẹp

Không phủ nhận tất cả những không gian trong ngôi nhà đều quan trọng như nhau. Nhưng có lẽ, căn phòng ngủ là nơi được mọi người quan tâm và đầu tư sao cho thật đẹp, vì đây chính là không gian thường xuyên gắn bó với gia chủ, cũng như ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đời sống của mỗi người. Do vậy, thiết kế và trang trí phòng ngủ đẹp có lợi vô cùng.

 phòng ngủ đẹp (3)

Phòng ngủ đẹp là gì

Khái niệm đẹp ở đây không phải là một căn phòng lung linh, rực rỡ. Mà cái đpẹ ở đây được thể hiện qua những khía cạnh sau.

Căn phòng ngủ đẹp phải phù hợp với điều kiện kinh tế của gia chủ. Gia chủ bị hạn hẹp về tài chính, nhưng vẫn vay mượn xây nhà cao cửa rộng, phòng ngủ đẹp, để rồi cuộc sống chật vật, không cảm thấy thoải mái, đầy lo âu trong căn nhà của mình, thì căn phòng ngủ có đẹp đến đâu đi chăng nữa cũng không phải là đẹp nhất.

phòng ngủ đẹp (4)

Một căn phòng ngủ đẹp phải có sự hòa hợp với những không gian khác trong căn nhà. Nếu chỉ đầu tư căn phòng ngủ đẹp, các căn phòng khác không được quan tâm thì sẽ dẫn đến sự chênh lệch và tương phản.

Căn phòng ấy phải có diện tích phù hợp với căn nhà. Thiết kế thông thoáng và mát mẻ thì mới là căn phòng hoàn hảo.

Tiêu chuẩn để có một phòng ngủ đẹp

Phòng ngủ không chỉ là chốn nghỉ ngơi lý tưởng trong mọi căn hộ mà còn là nơi mang đến cho gia chủ một tâm trạng thoải mái nhất khi bước vào. Chính vì thế, phòng ngủ vừa phải đáp ứng được các tiêu chí tiện nghi, hợp lý lại vừa phải đẹp và bắt mắt. Một căn phòng ngủ đẹp phải đáp ứng những tiêu chí sau.

phòng ngủ đẹp (2)

Bố cục thoáng đãng

Một căn phòng ngủ không thể gọi là đẹp nếu không có một bố cục hài hòa, dễ nhìn, thoáng đãng. Sống tại căn phòng ngủ thoáng đãng, gia chủ sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và khỏe mạnh hơn.

Thiết kế hợp lý

Một phòng ngủ đẹp nhất định phải có thiết kế hợp nhãn và hợp lý. Theo xu hướng hiện nay, phòng ngủ nên chọn những món nội thất tiện nghi, dễ sử dụng, tiết kiệm diện tích mà vẫn sang trọng như tủ âm tường, giường, tranh treo đầu giường… Không tham lam bố trí quá nhiều đồ nội thất sẽ khiến căn phòng mất đi bố cục cân đối và chỉ thêm rối mắt.

Ánh sáng hài hòa

Hệ thống ánh sáng của phòng ngủ cũng cần được quan tâm cẩn thận bởi ánh sáng luôn tác động trực tiếp đến hệ thần kinh, chi phối trạng thái của gia chủ khi nghỉ ngơi. Vì vậy, phòng ngủ luôn cần được bố trí một hệ thống ánh sáng linh hoạt có thể thay đổi phù hợp theo từng nhu cầu và hoạt động của gia chủ.

phòng ngủ đẹp (1)

Màu sắc tinh tế

Màu sắc có thể chọn theo tông nóng hoặc lạnh tùy vào sở thích nhưng phải được kết hợp hài hòa và tinh tế. Bạn nên ưu tiên chọn các màu sắc trung tính, màu ấm cho tường, thảm và đồng thời cho đồ nội thất. Nên tránh các màu quá sáng hay quá “chói” sẽ ảnh hưởng đến thị giác và tâm trạng, gây khó ngủ và cản trở việc thư giãn.

Sở thích cá nhân

Đây là yếu tố quan trọng, phòng ngủ được thiết kế theo sở thích cá nhân sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự thoải mái và thư giãn trong không gian của riêng mình.

Phòng ngủ có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Chính vì vậy, việc thiết kế được căn phòng ngủ đẹp sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm thoải mái và thú vị hơn.

Bài mới nhất

Hơn 30.083 giao dịch thành công, Đất Xanh Group tiếp tục vươn lên đứng đầu mảng môi giới bất động sản năm 2019

Trong lĩnh vực môi giới bất động sản (BĐS), hiện mạng lưới phân phối của Đất Xanh phủ khắp...

Khuyến mãi thả ga – Đẩy lùi Corona

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, thực hiện lời kêu gọi của chính...

FINA tặng 2000 gói bảo hiểm Anti Covid-19 cho NV Đất Xanh và CTV

FINA thấu hiểu sự lo lắng của mọi người trong thời điểm thử thách như hiện nay, vì vậy...

Điều chỉnh quy hoạch TPHCM đến năm 2025: Khu nào được hưởng lợi?

Quyết định điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng chung TPHCM đến năm 2025 tập trung tại đường Vành...
- Advertisement -

Đại dịch biết đâu là cơ hội

Khi tôi ngồi viết những dòng này, đại dịch viêm phổi đang diễn ra khốc liệt trên toàn cầu...

Sắp tới, hàng nghìn người nghèo sẽ có cơ hội mua nhà nếu gói giải pháp giải cứu bất động sản được thực hiện

Ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn