Phong thủy Phong thủy cầu thang giữa nhà và cách khắc...

Phong thủy cầu thang giữa nhà và cách khắc phục

Cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, tuy nhiên cần tránh đặt cầu thang ở giữa nhà vì năng lượng trung tâm của cả căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang. Tham khảo bài viết để biết thêm về phong thủy cầu thang giữa nhà và cách khắc phục.

thiết kế cầu thang giữa nhà

Cầu thang giữa nhà không tốt cho phong thủy

Khi thiết kế cầu thang phải dựa vào cung mệnh ngũ hàng của gia chủ để thiết lập hướng. Nhưng trong quá trình xây dựng gặp phải nhiều hạn chế như diện tích, vị trí… nên không thể nhất nhất tuân theo nguyên tắc đó. Cầu thang là lối dẫn các luồng năng lượng di chuyển từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên của một căn nhà, do đó tốt về phong thủy sẽ giúp cho gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào sức khỏe và luôn hạnh phúc, ấm êm.

thiết kế cầu thang giữa nhà

Thiết kế cầu thang ở giữa nhà theo quan niệm của phong thủy được gọi là trung cung. Như vậy cầu thang giữa nhà thuộc hành thổ, mà mộc thì khắc thổ. Khi luồng khí di chuyển tức là có sự vận động. Trong khi đó cầu thang đặt giữa nhà sẽ tác động không nhỏ đến các không gian khác. Sự vận động của các luồng năng lượng qua cầu thang ảnh hưởng đến phòng ngủ hay đè nén không gian bếp đều là điều đại kị có thể gây nên những xui xẻo, tai họa cho gia chủ. Cần thiết phải đặt cầu thang trong một góc riêng, không vướng víu, không liên quan đến các không gian chức năng khác trong một ngôi nhà.

Cầu thang giữa nhà được coi là trảm tâm sát, có thể khiến gia đình thường xuyên lục đục dẫn đến ly tán hoặc tài sản bì mất mát, tiêu hao, những mối quan hệ, những cơ hội lớn trong cuộc đời cũng dễ dàng bị bỏ lỡ, vụt qua

Cách hóa giải

thiết kế cầu thang giữa nhà

Tốt hơn hết bạn nên thay đổi vị trí cầu thang. Nhưng nếu cấu trúc nhà, điều kiện không cho phép việc bạn thay đổi cầu thang bạn hoàn toàn có thể áp dụng những biện pháp sau để có phong thủy tốt hơn:

+ Tránh đặt những đồ đạc che lấp, đặc biệt là gầm cầu thang: Để tránh tạo sự ứ đọng năng lượng dần sinh ra những khí xấu hãy đảm bảo sự thông thoáng nhất là phía gầm. Di chuyển những đồ đạc sang một khu vực hợp lí khác.

+ Nếu xung quanh có nhiều cửa sổ, cửa ra vào sử dụng các đồ vật để che chắn bớt: ngược lại, khi xung quanh cầu thang có quá nhiều cửa dẫn đến các luồng năng lượng bị khuếch tán ra ngoài quá nhanh không lan tỏa trong nhà được thì phải sử dụng các đồ đạc khác che chắn bớt lại .

thiết kế cầu thang giữa nhà

+ Đảm bảo đủ ánh sáng cho cầu thang, trang trí thêm bằng những bức tranh nghệ thuật sáng màu, nếu hẹp có thể bổ sung thêm gương

+ Các bậc phải kín, không thiết kế hở đảm bảo nguồn tài chính của gia chủ không bị thất thoát

+ Số lượng bậc có thể nhiều hay ít tùy theo không gian, diện tích ngôi nhà bạn nhưng nhất thiết phải là số chia cho 4 dư 1 hoặc dư 2, không được chia hết cho 4.

thiết kế cầu thang giữa nhà

Trên đây là những điều về phong thủy cầu thang giữa giữa nhà cũng như cách khắc phục cho bạn tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua đất xây nhà hay nhà xây sẵn đã có cầu thang đúng phong thủy, hãy truy cập Nhadat.net. Chúng tôi có rất nhiều phương án từ nhà phố, nhà nguyên căn, biệt thự, nhà liền kề… cho bạn tham khảo và lựa chọn. Chúc bạn có được lựa chọn tốt nhất có tổ ấm của mình.

Bài mới nhất

Khuyến mãi thả ga – Đẩy lùi Corona

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, thực hiện lời kêu gọi của chính...

FINA tặng 2000 gói bảo hiểm Anti Covid-19 cho NV Đất Xanh và CTV

FINA thấu hiểu sự lo lắng của mọi người trong thời điểm thử thách như hiện nay, vì vậy...

Điều chỉnh quy hoạch TPHCM đến năm 2025: Khu nào được hưởng lợi?

Quyết định điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng chung TPHCM đến năm 2025 tập trung tại đường Vành...

Đại dịch biết đâu là cơ hội

Khi tôi ngồi viết những dòng này, đại dịch viêm phổi đang diễn ra khốc liệt trên toàn cầu...
- Advertisement -

Sắp tới, hàng nghìn người nghèo sẽ có cơ hội mua nhà nếu gói giải pháp giải cứu bất động sản được thực hiện

Ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây...

Những tín hiệu lạc quan giúp thị trường BĐS phục hồi nhanh sau dịch Covid-19

Lãi suất ngân hàng giảm, dòng tiền của kiều hối hồi hương… được xem là những tín hiệu khả...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn