Phong thủy khi mua dự án chung cư The Emerald CT8 Mỹ Đình

dự án chung cư the emerald ct8 mỹ đình (3)

Đặc trưng của chung cư là tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc phần chung, các căn hộ tuy không ảnh hưởng với nhau nhưng nó lại nằm trong một khối tổng thể là cả một tòa nhà. Chính vì thế, phong thủy của tòa nhà rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm, hàng ngàn căn hộ trong tòa nhà đó.

Do vậy khi mua căn hộ chung cư chúng ta không chỉ quan tâm đến mình phong thủy của căn hộ được mua mà còn phải xem xét phong thủy của toàn bộ tòa nhà.

dự án chung cư the emerald ct8 mỹ đình (1)

Năng lượng và hướng của tòa nhà

Hãy tưởng tượng, chung cư như một tòa nhà lớn có nhiều phòng và nhiều tầng kết nối lại với nhau. Khi tổng thể tốt thì cá thể cũng sẽ tốt. Nghĩa là phong thủy toàn bộ tòa nhà tốt thì các căn hộ trong tòa nhà ấy cũng tốt theo.

Một tòa chung cư hợp phong thủy phải đáp ứng điều kiện về hướng tốt, đón gió mạnh, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

dự án chung cư the emerald ct8 mỹ đình (4)

Đường rộng

Một tòa chung cư hợp phong thủy phải là toàn chung cư có minh đường rộng. Đó thường là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng để làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư là nơi sinh sống.

dự án chung cư the emerald ct8 mỹ đình (1)

Khoảng cách giữa các tòa nhà

Một khu chung cư hợp phong thủy phải đáp ứng điều kiện về khoảng cách. Các tòa nhà của chung cư không quá sát nhau để mang lại sự hài hòa giữa các khối nhà, tránh khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau.

Hướng tòa nhà

Hướng của một tòa chung cư hợp phong thủy là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

dự án chung cư the emerald ct8 mỹ đình (3)

Ban công

Ban công là phần quan trọng và bắt buộc phải có khi xây dựng chung cư, ngoài cửa chính thì tất cả các căn hộ chung cư phải có ban công, đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên bên ngoài, mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ cho con người.

Đừng nên xem thường vấn đề phong thủy khi mua nhà chung cư, nhất là dự án chung cư the emerald ct8 mỹ đình, vì phong thủy sẽ là yếu tố quyết định đến sự bình yên, tài lộc và hạnh phúc của bạn.