Phong thủy nhà 2 cổng cần chú trọng những yếu tố nào

0
944
Cổng nhôm đúc
Cổng nhôm đúc

Phong thủy nhà 2 cổng liên quan tới nhiều yếu tố trong phong thủy đặc biệt là về hướng và ngũ hành. Những yếu tố này sẽ tác động đến việc bạn có nên mở 2 cổng hay không hoặc việc mở cổng thêm sẽ ảnh hưởng gì tới phong thủy nhà bạn.

Phong thủy nhà 2 cổng liên quan tới nhiều yếu tố

Nguyên tắc phong thủy khi mở cổng và cửa theo bát trạch

Cửa trong trường hợp này là cửa chính, cửa sau hoặc cửa hông của căn nhà. Còn cổng chính là lối ra gắn với hàng rào bao quanh ngôi nhà. Dù là cửa hay cổng khi mở đều được mở theo hướng bát trạch. Những người thuộc Đông tứ trach sẽ mở cửa trong trạch thịnh vượng của mình, chủ Tây tứ trạch thì mở theo nhóm bốn hướng tốt của họ.

Nguyên tắc về hướng khiến gia chủ không được phép mở cổng ở những hướng xung khắc, bởi như vậy sẽ rước tai tinh, vận rủi vào nhà. Dù chọn hướng là gì thì mọi cánh cổng không được phép nẳm thẳng với cửa nhà để tránh hút các luồng tà khí, độc khí vào thẳng nhà. Dù xây nhà hay mua nhà thì yếu tố phong thủy cổng nhà cũng nên được lưu tâm tránh thiệt hại đến tài chính và sức khỏe của chính mình.

Nhà lô góc thường có 2 cổng

Nguyên tắc mở cổng nhà theo ngũ hành

Cùng một thuyết phong thủy nhưng mỗi gia chủ lại có một cách làm và áp dụng riêng biệt. Nếu những người theo bát trạch căn cứ vào tuổi thì người mở cổng theo ngũ hành căn cứ vào mạng ngũ hành mà họ mang. Trong trường hợp này gia chủ sẽ mở cổng theo hướng tương sinh với mình.

>> Đọc thêm  Lễ cúng, văn khấn Thần Tài chuẩn nhất năm 2018

Mỗi một hướng lại đại diện cho một hành, ví dụ như hướng Đông – Đông Nam là hành mộc, hướng Tây – Tây Bắc là hành Kim, Đông Bắc – Tây Nam là hướng thuộc hành Thổ, hướng chính Bắc thuộc hành thủy, hướng chính Nam thuộc hành hỏa.

Chọn hướng tương sinh trong ngũ hành để mở thêm cổng phụ

Theo nguyên tắc tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Từ đó suy ra người mạng Hỏa nên mở cửa hướng Đông – Đông Nam, người mạng Thủy nên mở cổng hướng Tây – Tây Bắc và tương tự với các hướng khác đã được liệt kê trong các nguyên tắc phong thủy ở trên.

Nên kết hợp hai cách mở cổng theo bát trạch và ngũ hành lại với nhau

Khi xét theo yếu tố phong thủy ngũ hành, tương sinh sẽ đi cùng tương khắc nên gia chủ phải cực kỳ chú ý khi mở cổng nhà. Trường hợp tìm mua nhà có 2 mặt tiền để làm ăn gia chủ cũng phải xem hướng mở cửa và mở cổng của căn nhà có hợp với số mạng mình hay không.

Mở cổng cần chú ý phong thủy theo tuổi gia chủ

Để mở hai cổng nhà gia chủ nên kết hợp hai cách mở cổng theo bát trạch và ngũ hành lại với nhau để tạo thành cặp cổng tốt nhất.

Nhadat.netThổ địa nhà đất