Mẹo bố trí phong thủy với nhà cấp 4 có nền đất xéo

Những nguyên tắc phong thủy nhà chung cư cần nhớ
Những nguyên tắc phong thủy nhà chung cư cần nhớ

Phong thủy với nhà cấp 4 thường không được quan tâm bởi nhiều người nghĩ đây là nhà cấp thấp, ở tạm nên không quá quan tâm đến phong thủy. Tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi mọi căn nhà dù ở thời gian ngắn hay dài đều sẽ tác động tới gia chủ.

Phong thủy với nhà cấp 4
Phong thủy với nhà cấp 4

Những sai lầm khi xác định phong thủy xây dựng nhà cấp bốn

Khi xem xét phong thủy của mỗi căn nhà người ta thường nghĩ ngay đến hướng nhà nên việc chọn hướng được khá nhiều người xem trọng. Thế nhưng ngoài hướng nhà còn rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm ví dụ như hình dáng ngôi nhà, bố trí các phòng trong nhà.

Xử lý nền nhà xéo để tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy
Xử lý nền nhà xéo để tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy

Sai lầm cơ bản nhất khi xây nhà cấp bốn là tận dụng đất. Vì tận dụng nên những thửa đất bị xéo, méo mó, hẹp hậu đều được tận dụng hết cỡ để xây phòng. Vô tình những căn nhà tận dụng diện tích này đẩy gia chủ vào những trường hợp nguy hiểm nhất trong phong thủy.

Có những loại nền đất xấu nào cần khắc phục khi xây nhà cấp 4

Những nền đất xấu thường là đất khôg vuông vắn, bị chéo hay chiều dài rộng lệch nhau. Đất xéo cũng có nhiều trường hợp và phân chia mức độ trắc trở khi xây dựng. Nguy hiểm nhất là trường hợp nền đất có hình tam giác. Với những nền nhọn trước bị gọi là nền bút điền, còn những nền nhọn phía sau được gọi là nền đuôi sao hỏa.

>> Đọc thêm  Những điều cần lưu ý khi tìm kiếm văn phòng cho thuê quận 7

Những nền nhà này gia chủ cần loại bỏ phần góc nhọn khi xây dựng. Những điểm nhọn của nền đất nên xây các công trình trấn yểm như nhà vệ sinh, trồng cây phong thủy hoặc thiết kế các tiểu cảnh hợp tuổi gia chủ để giảm bớt điềm xấu từ nền đất.

Xây nhà trên nền chéo
Xây nhà trên nền chéo

Một loại nền xấu nữa là nền có chiều dài hai bên khác nhau, xấu nhất là cạnh phải nhà dài hơn cạnh trái. Trường hợp này chúng ta nên xử lý bằng cách đo nền xây dựng bằng nhau. Nếu phần dư ra ở trước nhà thì nên trống dàn cây để che chăn điểm xấu phong thủy. Nếu phần đất xéo nằm phía sau thì nên đặt bồn rửa hoặc chỗ phơi đồ ngay góc này.

Phong thủy với nhà cấp 4 dùng vùng đất lệch do hai bên không đều làm sân
Phong thủy với nhà cấp 4 dùng vùng đất lệch do hai bên không đều làm sân

Với những nền nhà nở hậu thành hình thang thì đây là nền cực tốt nên gia chủ không cần băn khoăn vấn đề chỉnh nền như thế nào. Những căn nhà hình thang sẽ giúp gia chủ thêm thịnh vượng và nhiều tài lộc. Để vẫn tuân theo phong thủy mà tránh mất thẩm mỹ chúng ta có thể trang trí vách tường hoặc xếp đặt thêm chậy cảnh vào các góc nhà này để tăng thêm sinh khí.

Tận dụng đất thừa trồng cây cảnh và tăng sinh khí
Tận dụng đất thừa trồng cây cảnh và tăng sinh khí

Các bạn có thể tham khảo một số nền đất đẹp để xây nhà cấp bốn để tránh gặp nền xấu, nền không hợp phong thủy.